• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phim Việt tranh tài tại Liên hoan phim Cannes

Văn hoá 02/05/2019 10:39

(Tổ Quốc) - Bộ phim ngắn "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" do đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân thực hiện chính thức được lựa chọn công chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes, đồng thời tranh giải Illy tại hạng mục phim ngắn thuộc Tuần lễ đạo diễn - một nhánh của LHP Cannes

 Phim Việt tranh tài tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 1.

Bộ phim ngắn "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" tranh tài tại Liên hoan phim Cannes

 "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối trong câu chuyện của ba thanh niên. Phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài, khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Sau khi hoàn thành dự án vào cuối năm 2018, phim đã được gửi tham dự LHP Cannes và đã được lựa chọn công chiếu tại hạng mục quan trọng Tuần lễ đạo diễn - một nhánh của LHP Cannes, ra đời từ năm 1968, nhằm vinh danh dòng phim nghệ thuật không tranh giải chính. Tại hạng mục này, "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" sẽ tranh tài cùng chín phim ngắn đến từ các quốc gia khác. 

Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân sinh năm 1989, từng giành giải Nhì Cuộc thi Làm phim ngắn 48h năm 2014. Năm 2018, phim ngắn "The Mute - Câm lặng" của anh đã được chiếu trong buổi ra mắt thế giới tại LHP ngắn quốc tế Palm Spring và được chọn cạnh tranh tại gần 15 LHP quốc tế như: Winterthur, Tampere, Hong Kong, Encounters, Aspen...

Bộ phim là tác phẩm thứ hai thuộc "Dự án phim ngắn CJ" tiến xa tại các LHP hàng đầu thế giới. Trước đó, dự án "Một khu đất tốt" của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân đã lọt vào hạng mục tranh cử phim ngắn tại LHP quốc tế Berlin (Đức) hồi đầu năm 2019. 

Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 25/5. Ở hạng mục "Tuần lễ đạo diễn", trưởng ban giám khảo là nhà làm phim người Colombia - Ciro Guerra. Ông từng có tác phẩm Embrace of the Serpent được đề cử Oscar 2016 ở hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất".

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ