• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm về tình trạng rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ chiều 19/8

Thời sự 19/08/2020 18:37

(Tổ Quốc) - Chiều 19-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Làm rõ trách nhiệm việc để rất đông người dân đi lễ Phủ Tây Hồ

Mở đầu cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo về việc báo chí phản ánh trong hôm nay (19/8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ.

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ chiều 19/8 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp chiều 19/8.

Trả lời vấn đề này, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở Phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15h chiều quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của Phủ Tây Hồ.

"Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch" - ông Đỗ Anh Tuấn cho biết.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán.

"Tuy nhiên, việc giãn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng ở quận quy mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bởi khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy" - ông Đỗ Anh Tuấn giãi bày.

Không đồng tình với cách nói trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng cần phải xử lý nghiêm chứ không thể nói là quy mô nhỏ, khó khăn không làm được.

Riêng về vấn đề để người dân tụ tập đông tại Phủ Tây Hồ, ông Ngô Văn Quý cho biết, Bộ VHTT&DL đã có nhắc nhở TP quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xả ra sự việc tương tự.

Hà Nội phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từng đến điều trị tại Bệnh viện E

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, dịch bệnh ở Hà Nội đã có lây lan trong cộng đồng nhưng khả năng bùng phát diện rộng là khó nếu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp TP đã đề ra.

Lưu ý về tình trạng một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; người có bệnh mãn tính không nên ra khỏi nhà; đeo khẩu trang và không tập trung đông người.

Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng: “ngoài đóng cửa, trong vẫn hát”. Các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải có các biện pháp phòng chống dịch mà TP đã có hướng dẫn cụ thể.

Thông tin tại cuộc họp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Phú Thọ có về chữa bệnh ở bệnh viện E. Sau đó, người này có về nhà người thân ở phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

"Trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2" - ông Ngô Văn Quý thông tin tại cuộc họp.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ