• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: "Sự hiện diện và vai trò của ông Yusuke Adachi sẽ giúp VFF chủ động hơn"

Thể thao 03/07/2020 10:59

(Tổ Quốc) - Qua tìm hiểu, đánh giá và cân nhắc, VFF nhận thấy sự hiện diện của ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn về việc tổ chức các hệ thống đào tạo hiện nay.

Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Jürgen Gede đã kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. Đánh giá về quá trình làm việc trong 4 năm vừa qua của ông Jürgen Gede với tư cách là GĐKT của VFF, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF khẳng định, chuyên gia người Đức đã có những đóng góp hết sức quan trọng với quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là sự thay đổi về nhận sự cũng như cách thức tổ chức đội tuyển trẻ chuẩn bị cho sự kiện quốc tế.

Với sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua và được dự kiến sẽ đối mặt với những nhiệm vụ và thách thức mới, VFF đã quyết định sẽ lựa chọn một người đáp ứng các tiêu chí cụ thể để tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam trong quá trình phát triển. Người thay thế cho ông Jürgen Gede là chuyên gia người Nhật Yusuke Adachi.

PCT Trần Quốc Tuấn: "Sự hiện diện và vai trò của ông Yusuke Adachi sẽ giúp VFF chủ động hơn" - Ảnh 1.

"Ngoài việc hoạch định kế hoạch phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, ông Yusuke Adachi còn chú trọng công tác đào tạo đội ngũ HLV bóng đá trẻ. Tân GĐKT là ông Yusuke Adachi, một HLV, giảng viên đến từ nền bóng đá Nhật Bản được VFF kỳ vọng và tin tưởng sẽ đáp ứng được các yêu cầu mới. Có thể nói, vai trò của GĐKT khác với HLV, do vậy phải tính toán, lựa chọn người phù hợp với những yêu cầu ngày càng cao của bóng đá Việt Nam" - ông Trần Quốc Tuấn nói. 

Trên thực tế, nhu cầu phát triển bóng đá trẻ của các trung tâm đào tạo đang diễn ra khá mạnh mẽ, tạo ra nguồn nhân lực dồi dào cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Điều này đỏi hỏi phải tìm ứng viên không chỉ có khả năng hoạch định mà cần có thêm kinh nghiệm. Ông Yusuke Adachi từng trải qua nhiều vị trí từ HLV đào tạo trẻ của Nhật Bản, GĐKT một số LĐBĐ châu Á, tham gia vào chương trình bóng đá trẻ tầm quốc gia Nhật Bản, tham gia sự kiện World Cup với vai trò chuyên gia kỹ thuật một cách chính thức của FIFA. Qua tìm hiểu, đánh giá và cân nhắc, VFF nhận thấy sự hiện diện của ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn về việc tổ chức các hệ thống đào tạo hiện nay. 

Theo ông Trần Quốc Tuấn, ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Dẫu vậy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đường bay quốc tế chưa khôi phục nên các chuyên gia chưa thể vào Việt Nam. VFF luôn tuân thủ các quy định của Chính phủ. Hiện tại, bộ phận điều hành LĐBĐVN vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với ông Adachi. 

"Hy vọng, dịch Covid-19 trên thế giới sớm được kiểm soát và ông Adachi có mặt ở Việt Nam để có thể triển khai công việc của mình" - ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ