• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019" gây ấn tượng với người dân Australia

Văn hoá 06/03/2019 09:27

(Tổ Quốc) - Trong lễ hội "Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019" diễn ra tại Trường Đại học Canberra, Australia ngày 4/3/2019, phở Việt Nam đã được giới thiệu đến đông đảo bạn bè, người dân Australia, trong đó, rất nhiều người tỏ ra thích thú với món ăn này.

  Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019 gây ấn tượng với người dân Australia - Ảnh 1.

Rất đông học sinh, sinh viên và người dân Australia tham dự Lễ hội và trải nghiệm món phở - ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Theo Thống tấn xã Việt Nam, lễ hội với tên gọi Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019, do Đoàn Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại thủ đô Canberra (ACT-VYSA), phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức, đã thu hút hơn 500 người tới tham dự.

Tại mỗi gian hàng mở tại hội trường của Trường Đại học Canberra, từng hàng người dài nối đuôi nhau, hào hứng chờ đến lượt được phục vụ. Các món phở mang đậm hương vị và truyền thống như: phở cuốn, phở gà, phở bò nạm, bò viên, phở xào thập cẩm, cùng nhiều món ăn khác… lần lượt được giới thiệu với thực khách.

Phở thậm chí là còn là kế sinh nhai và là khởi nguồn của biết bao câu chuyện thành công nơi đất khách. Vì vậy, ACT-VYSA rất tự hào được viết tiếp câu chuyện đẹp về Phở tại chính thủ đô của Australia liên tục trong nhiều năm qua.

Thông qua câu chuyện của Phở và các món ăn truyền thống Việt Nam, ACT-VYSA mong muốn có thể truyền tải được tới những người nước ngoài, các bạn du học sinh hiểu được giá trị văn hóa tinh tế của ẩm thực Việt Nam nói riêng và nền văn hóa Việt Nam nói chung.

Điểm đặc biệt với nhiều bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam, Phở Festival 2019 đã trở thành trải nghiệm đáng nhớ khi các bạn được tin tưởng giao phó và chung tay tổ chức một chương trình văn hóa quy mô lớn. Đây cũng là cơ hội mở rộng giao lưu giữa cộng đồng du học sinh tại Australia, cũng như trang bị cho các bạn tân sinh viên thêm các kỹ năng xã hội, kỹ năng hoạt động cộng đồng và tổ chức chương trình thiết yếu.

Bên cạnh không gian văn hóa ẩm thực, lễ hội Phở Festival 2019 còn gửi tặng tới khách tham dự một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, bao gồm các tiết mục của nhóm múa VietCharm (đến từ thành phố Melbourne, bang Victoria), ban nhạc dân tộc VietBambooz (đến từ thành phố Sydney, bang New South Wales) và các nghệ sĩ tài năng của nhóm nhạc Soulmates tại thủ đô Canberra./.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ