• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó giám đốc công an TP.HCM được giới thiệu làm Phó chủ tịch TP

Thời sự 26/04/2019 22:18

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, Bộ công an đã đồng ý đề xuất của TP về trường hợp Phó giám đốc Công an TP Ngô Minh Châu về làm Phó chủ tịch UBND.

Chiều nay, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân có buổi gặp mặt cán bộ quân đội cấp cao nghỉ hưu tại TP.HCM nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thông tin về biến động nhân sự tại UBND TP thời gian qua.

Phó giám đốc công an TP.HCM được giới thiệu làm Phó chủ tịch TP - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại buổi gặp mặt


Bí thư Nhân cho biết, trường hợp điều chuyển Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng về Thành uỷ là do nhu cầu sắp xếp, lựa chọn người phù hợp cho mảng nội chính.

Vì vậy, lãnh đạo thành phố đã bàn và giới thiệu ông Ngô Minh Châu, Phó giám đốc Công an TP.HCM, giữ chức vụ này.

"Thành phố đã xin điều ông Châu về làm Phó chủ tịch phụ trách nội chính và Bộ Công an đã đồng ý", Bí thư Nhân cho hay.

Về trường hợp Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa không thể tiếp tục công việc vì lý do sức khỏe. Bí thư Nhân cho biết, ông Khoa đã 2 lần ngất xỉu tại nơi làm việc, bác sĩ khuyến cáo phải nghỉ ngơi nhiều.

"Ban thường vụ Thành ủy đã dành một năm để đồng chí Khoa điều trị cũng như chọn lựa phương án, cuối cùng đồng chí ấy đã có nguyện vọng nghỉ"- người đứng đầu Thành ủy nói.

Về việc Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu mất vì bị bệnh, ông Nhân nói đây là điều "hết sức đau lòng".

Phó giám đốc công an TP.HCM được giới thiệu làm Phó chủ tịch TP - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với các tướng lĩnh quân đội nghỉ hưu


Để kiện toàn nhân sự UBND TP.HCM, Bí thư Thành ủy cho hay, dự kiến ngày 11/5, HĐND TP.HCM sẽ bầu bổ sung 2 Phó chủ tịch UBND TP.HCM và trong tháng 6 sẽ bầu bổ sung thêm 1 Phó chủ tịch UBND nữa.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay, công tác cán bộ ở thành phố xuất phát từ thực tiễn và được Ban Tổ chức Trung ương giám sát.

Hiện UBND TP.HCM chỉ có 3 lãnh đạo điều hành công việc gồm Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, 2 Phó chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm và ông Trần Vĩnh Tuyến.

Tại cuộc gặp, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng dành nhiều thời gian để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách của thành phố cho các đại biểu tướng lĩnh.

Ông đồng thời phân tích những điểm mấu chốt của Nghị quyết 54 về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho TP HCM; quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm như tuyến Metro số 1; vấn đề cải cách hành chính...

Theo VietNamNet

NỔI BẬT TRANG CHỦ