• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phố sách Hà Nội mở cửa trở lại

Văn hoá 02/05/2020 13:42

(Tổ Quốc) - Phố sách Hà Nội mở cửa trở lại, Quảng Ninh mở cửa lại du lịch, dịch vụ từ 12h ngày 1-5, Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng thành phố tháng 5" lên sóng ngày 4-5 là tin văn hóa du lịch tiêu biểu tại 2 tỉnh vừa qua

Phố sách Hà Nội mở cửa trở lại

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngày 1-5, Phố sách Hà Nội chính thức mở cửa trở lại để đón độc giả trong dịp nghỉ lễ.

Ngày 1-5-2020 cũng đánh dấu 3 năm Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) khai trương và đi vào vận hành, trở thành không gian văn hóa, tri thức quen thuộc của người dân Thủ đô và du khách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phố sách Hà Nội mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Phố Sách Hà Nội - Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Hà Nội mới

Trong ngày hoạt động trở lại, hầu hết gian hàng của các đơn vị xuất bản, phát hành đã mở cửa đón khách, chuẩn bị nhiều sách mới phục vụ độc giả. Các cổng vào và khu vực trung tâm đều có bảng khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Vì vẫn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên lượng người dân và du khách đến Phố sách Hà Nội chưa đông, rải rác các thời điểm trong ngày. Mọi người đều tuân thủ việc phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tham gia không gian này.

Quảng Ninh mở cửa lại du lịch, dịch vụ từ 12h ngày 1-5

Ngày 1-5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn khẩn điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 12h ngày 1-5, tỉnh Quảng Ninh cho phép các dịch vụ vận tải công cộng nội tỉnh, liên tỉnh và các hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái được hoạt động trở lại. Như vậy, Quảng Ninh đã mở cửa du lịch, dịch vụ sớm hơn 3 ngày so với dự kiến ban đầu là vào ngày 4-5.

Đối với các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, buôn bán, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được phép hoạt động trở lại.

Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Tại thành phố Hạ Long, mặc dù đến ngày nghỉ lễ, nhưng trước 12h ngày 1-5 do Quảng Ninh vẫn tạm dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng trên địa bàn nên các địa điểm như Bãi Cháy, Tuần Châu năm nay đều rất vắng khách.

Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng thành phố tháng 5" lên sóng ngày 4-5

Đoàn Ca múa Hải Phòng bắt đầu vào vạch xuất phát với chương trình mới "Hải Phòng thành phố tháng 5". Chương trình nghệ thuật này không biểu diễn tại nhà hát hay các tụ điểm đông người để phòng, chống COVID-19 mà được tổ chức để ghi hình tại trường quay S3 Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng (THP).

Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng thành phố tháng 5" nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố phục vụ các tầng lớp nhân dân trong dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30-4, Ngày Hải Phòng giải phóng 13-5 và Ngày sinh nhật Bác. Chương trình có độ dài hơn 60 phút được chia làm 3 phần. Phần 1 "Giai điệu đất nước" với màn hát múa "Hào khí Đại việt" do nghệ sĩ nhân dân (NSND) Quang Vinh sáng tác và phối khí. Tiếp đó là các ca sĩ đơn ca ca khúc "Dòng sông ký ức" của Phó Đức Phương và "Giai điệu Tổ quóc" của Trần Tiến.

Phần 2 là "Hải Phòng đón Bác" với các ca khúc "Người là niềm tin tất thắng" của Chu Minh, "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" của Văn Cao và "Vang tiếng Bác giữ mùa thu đất Cảng" của Tuấn Phương.

Phần 3 "là thành phố tháng 5" với các ca khúc "Thành phố em" của Xuân Bình, "Hải Phòng trong tim tôi" của Duy Khánh, "Chiều đất Cảng" của Vũ Thị Thùy Oanh, "Thành phố mặt trời lên" của Ngô Tự Lập và kết thúc là hát múa Cửa biển ngày mới.

Sau những thành công bước đầu, kiên trì đưa hai ca khúc đoạt giải Cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật – "Hải Phòng khát vọng vươn lên" đến với đông đảo công chúng và người yêu âm nhạc, qua chương trình "Hải Phòng thành phố tháng 5", Đoàn Ca múa Hải Phòng tiếp tục luyện tập và trình bày các ca khúc đoạt giải trong Cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật – "Hải Phòng khát vọng vươn lên" để đưa các ca khúc đi vào cuộc sống.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ