• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm

Thời sự 28/01/2019 00:19

(Tổ Quốc) - Phát biểu với bà con cộng đồng Hồi giáo đang sinh sống trên địa bàn TPHCM, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào dân tộc ở TPHCM ngày càng chuyển biến tích cực, đời sống ngày càng khấm khá. Đặc biệt, ngày càng nhiều em nhỏ đến trường, nhiều em được cấp học bổng, được tiếp sức và đã đỗ đạt, thành công trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng học bổng cho sinh viên, học sinh dân tộc Chăm, Khmer đang sinh sống trên địa bàn TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 26/1 tại Quận 8, TPHCM, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các ban ngành của TPHCM, cùng các nhà hảo tâm đã trao 357 phần quà tết, trị giá 700.000 đồng/phần cho đồng bào dân tộc Chăm, tặng 100 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho sinh viên, học sinh dân tộc Chăm, Khmer.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào dân tộc ở TPHCM ngày càng chuyển biến tích cực, đời sống ngày càng khấm khá. Đặc biệt, ngày càng nhiều em nhỏ đến trường, nhiều em được cấp học bổng, được tiếp sức và đã đỗ đạt, thành công trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đánh giá cao việc các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thời gian qua đã quan tâm, giúp đồng bào Chăm ở Thành phố vượt khó vươn lên, có cuộc sống vật chất, tinh thần ngày một tốt hơn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu các sở ngành, đoàn thể TPHCM rà soát, phân loại để có sự hỗ trợ hợp lý, kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là ở thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, tuyệt đối không để một hộ dân khó khăn nào không có Tết.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn thời gian tới, đồng bào Chăm ở TPHCM tiếp tục nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, hỗ trợ nhau trong cuộc sống; giữ gìn phát huy truyền thống để dân tộc Chăm, dân tộc Khmer ngày một lớn mạnh hơn.

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc toàn thể nhân dân TPHCM và cả nước sức khỏe, hạnh phúc, đón xuân sum vầy, ấm áp.

Cũng trong ngày 26/1, tại huyện Cần Giuộc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã dự Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân của huyện và cùng các nhà tài trợ trao 1.500 phần quà Tết, 30 xe đạp, 10 bộ máy vi tính và 2 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, lực lượng nòng cốt, người có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ