• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm của Địa ốc Alibaba

Thời sự 16/08/2019 11:22

(Tổ Quốc) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Công an truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về các vi phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến vi phạm của Địa ốc Alibaba và có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Bộ Công an cần báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý trong tháng 9.

photo1513654406209-1513654406209

Một sự kiện bán hàng của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba - Ảnh Soha

Trước đó, vào đầu tháng 7, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có công văn đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu của 29 dự án liên quan Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Cụ thể, theo cơ quan điều tra, quá trình xác minh dấu hiệu sai phạm về đất đai liên quan đến doanh nghiệp này, cơ quan chức năng xác định Công ty Alibaba rao bán đất nền 29 dự án ở Đồng Nai.

Từ cuối năm 2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã bắt đầu rao bán ra thị trường dự án "trên giấy" tại Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi với giá chỉ 5,5 triệu đồng/m2, bằng 50% so với thị trường thời điểm này. Các dự án "trên giấy" khác của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ở Đồng Nai hay Vũng Tàu cũng chỉ giao động từ 2-6 triệu đồng/m2, chỉ bằng 30-60% dự án trên thị trường.

Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba lại tiếp tục rao bán rầm rộ một dự án "ma" tại Bình Thuận trong khi tỉnh này khẳng định chưa có dự án nào được cấp phép tại các khu đất Alibaba quảng cáo.

Trong khi đó, theo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, qua rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, đơn vị này phát hiện 10 công ty có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung một địa chỉ, và địa chỉ này cũng chính là trụ sở đăng ký hoạt động của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba./.


Sỹ Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ