• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng yêu cầu xem xét kiến nghị của dân "phố cà phê đường tàu"

Thời sự 06/11/2019 22:13

(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng trên nghiên cứu giải pháp lâu dài thực hiện di dời, tái định cư các hộ sinh sống, kinh doanh trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt,

Phó Thủ tướng yêu cầu xem xét kiến nghị của dân "phố cà phê đường tàu" - Ảnh 1.

Một số tuyến phố có đường sắt chạy qua của Hà Nội được người dân mở quán cà phê đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia giao Bộ Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý đơn kiến nghị của người dân tại Chắn 5 Trần Phú theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng trên nghiên cứu giải pháp lâu dài thực hiện di dời, tái định cư các hộ sinh sống, kinh doanh trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, bảo đảm tuân thủ quy định của Luật đường sắt và ổn định đời sống, cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài cho người dân.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt chạy qua các quận nội thành Hà Nội.

Bộ GTVT yêu cầu Hà Nội chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường sắt trên địa bàn các quận trung tâm Hà Nội, khẩn trương giải tỏa các quán "cà phê đường tàu" đang thu hút sự hiếu kỳ của người dân và du khách, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Trước khi có đề nghị giải tán các tụ điểm cà phê đường tàu, tại Hà Nội có tình trạng giới trẻ, khách nước ngoài chọn "lòng đường sắt" làm điểm "sống ảo", hoặc là địa điểm uống cà phê. Đây là việc làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng và an toàn trật tự./.

Hà Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ