• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng GDĐT Kỳ Sơn thông tin về thầy Phó Hiệu trưởng nghiện ma túy xin từ chức

Giáo dục 20/10/2019 11:19

(Tổ Quốc) - Phòng GDĐT huyện Kỳ Sơn đã có báo cáo gửi UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về trường hợp Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) xin nghỉ việc dài ngày để đi cai nghiện.

Theo thông tin trên Infonet, vị Phó Hiệu trưởng trong vụ việc này là ông L.K.V. (SN 1982), hiện đang là Phó Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn). Ông L.K.V. gửi đơn xin nghỉ dài ngày để đi cai nghiện từ đầu tháng 9/2019. Ban Giám hiệu Nhà trường đã đồng ý và báo cáo với Phòng GDĐT huyện trường hợp này.

avatar_1571542367107

Trường Tiểu học Phà Đánh nơi thầy V. công tác

Được biết, ngày 24/9, ông V. trở lại trường làm việc, nhưng đến ngày 07/10, thầy này lại có đơn gửi Phòng GDĐT huyện xin thôi chức Phó Hiệu trưởng với lý do là cảm thấy mình vi phạm đạo đức nhà giáo và tư cách đảng viên nên mới gửi đơn xin từ chức. Đơn này đang được UBND huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét.

Về phía Phòng GDĐT huyện Kỳ Sơn, lãnh đạo Phòng trả lời trên tờ Kiến thức: “Phòng cũng không hề biết việc thầy V. bị nghiện cho đến khi nhận được đơn xin nghỉ để đi cai nghiện. Trong công tác, thầy V. không hề có biểu hiện bất thường, vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Đến giờ phòng cũng không rõ thầy V. có đúng là nghiện hay không, nghiện vào lúc nào”.

Trước thông tin này, nhiều cán bộ, giáo viên và người dân địa phương hết sức ngỡ ngàng. Ông L.K.V. bắt đầu công tác trong ngành giáo dục từ năm 2001, làm giáo viên dạy tiểu học tại huyện miền núi Kỳ Sơn. Năm 2008, ông V. được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn). Đến năm 2013, ông V. tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh, phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ