• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phú Yên trao giải cuộc thi Gia đình đọc sách năm 2020

Văn hoá 30/06/2020 15:48

(Tổ Quốc) - Ngày 28/6, Thư viện tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Gia đình đọc sách năm 2020.

Phú Yên trao giải cuộc thi Gia đình đọc sách năm 2020 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên trao giải Nhất cuộc thi cho gia đình em Nguyễn Khánh Huyền. (Nguồn: baophuyen.com.vn)

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hình thành thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, tạo nền tảng phát triển khả năng học tập, tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật, rèn luyện kỹ năng, tư duy logic, giúp trẻ hào hứng với những trải nghiệm mới; đồng thời khẳng định những giá trị tốt đẹp mà sách mang lại cho sự phát triển của con người, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Với chủ đề "Đọc sách cùng con", Cuộc thi Gia đình đọc sách năm 2020 được phát động từ tháng 4/2020 và kết thúc vào ngày 28/6/2020, với 2 vòng thi. Ở vòng 1, mỗi gia đình tham gia tự chụp hình cuốn sách mình yêu thích, quay video clip các thành viên trong gia đình cùng nhau đọc sách hoặc hướng dẫn con đọc sách hoặc đọc sách cho con nghe và viết bài chia sẻ một kỷ niệm với việc đọc sách, tác dụng tích cực của việc đọc sách đối với gia đình. Ở vòng 2, các gia đình hoàn thiện các bài tham gia dự thi ở vòng 1 và viết suy nghĩ của mình về giải pháp phát triển văn hóa đọc.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất cho gia đình em Nguyễn Khánh Huyền (phường 4); 02 giải nhì được trao cho gia đình các em Nguyễn Thiện Nhân (phường 2) và Phạm Trúc Lam (xã Bình Kiến); 03 giải ba được trao cho gia đình các em Lê Minh Phong (phường 5), Vi Phan Hạnh Nguyên (phường 9) và Phạm Nữ Hoàng Thư (xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 04 giải Khuyến khích; 03 giải hình ảnh gia đình đọc sách ấn tượng nhất, ý tưởng viết bài chia sẻ cuốn sách hay nhất, ý tưởng vẽ tranh Gia đình đọc sách ấn tượng nhất cho các gia đình./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ