• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian vẫn tự tin hát bolero chinh phục khán giả

Giải trí 12/06/2018 10:43

(Tổ Quốc) -  Quán quân cuộc thi Sao Mai 2017 – Sèn Hoàng Mỹ Lam đã khiến khán giả bất ngờ khi chuyển sang hát dòng nhạc bolero trong cuộc thi “Người hát tình ca”.

Vốn là một ca sĩ dòng dân gian đã trải qua trường lớp và cuộc thi chính thống, vì thế Mỹ Lam ngay lập tức nhận được sự chú ý khi tham dự vào cuộc thi bolero Người hát tình ca.  

 Mỹ Lam nổi bật khi cô diện một bộ trang phục của dân tộc Nùng.

Mỹ Lam (Sèn Hoàng Mỹ Lam) cho biết: “Bản thân mình đến với cuộc thi vì muốn khám phá khả năng của bản thân và cũng bởi cô rất yêu thích bolero. Bên cạnh đó tôi mong muốn được hát trên những sân khấu lớn, được nghe những nhận xét từ phía những ban giám khảo có chuyên môn để hoàn thiện bản thân hơn".

Đến với lần thử sức bolero này, cô gái dân tộc Nùng chấp nhận những luồng ý kiến trái chiều từ phía ban giám khảo, công chúng, báo giới... Bởi theo Mỹ Lam đó đều là những ý kiến đáng trân trọng với sự nghiệp ca hát của cô.

Tuy nhiên, quán quân dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2017 cũng tự cảm thấy áp lực khi tham dự Người hát tình ca 2018. “Khi đã là quán quân một cuộc thi lớn, bạn sẽ nhận được kì vọng hơn so với những thí sinh bình thường khác. Chính vì thế, tôi sẽ phải luôn cố gắng cao nhất qua từng vòng thi” - Mỹ Lam cho biết.

Mỹ Lam cũng cho biết cô tự tin thể hiện được dòng nhạc bolero dù cô là người Bắc, nhưng đã tiếp xúc và yêu thích dòng nhạc này từ nhỏ.

Người hâm mộ đang kỳ vọng vào sự tỏa sáng của cô ca sĩ người Nùng với thể loại bolero tại cuộc thi Người hát tình ca năm nay.

Được biết, trong thời gian tới, Mỹ Lam sẽ ra mắt một loạt các MV được đầu tư công phu như một dấu mốc trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp của mình.

Mỹ Lam, tên thật là Sèn Hoàng Mỹ Lam, sinh trong một gia đình thuần nông tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Cô yêu ca hát từ nhỏ và có thể thuộc làu các ca khúc chỉ sau 2 lần nghe mẹ hát ru.  Mỹ Lam từng học tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Cho đến nay, cô đã giành được không ít giải thưởng các cuộc thi âm nhạc. Năm 2017, cô thử sức với sân chơi Sao Mai, dòng nhạc dân gian và giành chiến thắng. Cô gái Nùng được nhận xét là người phong cách tươi trẻ, có chút gì đó hoang dã, phiêu linh nhưng đầy kỹ thuật, chỉn chu trong giọng hát.

Trúc Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ