• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua xe công thức F1

Du lịch 21/02/2020 15:05

(Tổ Quốc) - Ngày 21/02/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Vietnam Grand Prix (VGPC) đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025 về quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua Formula 1 (F1).

Tham dự Lễ ký kết có ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Vietnam Grand Prix cùng đại diện ban lãnh đạo của hai đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hà Văn Siêu cho biết: Việc tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam vào tháng 4/2020 là thông điệp mạnh mẽ và có ý nghĩa trong việc truyền tải điểm đến Việt Nam an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch gắn với các sự kiện thể thao lớn, sự kiện MICE-những sản phẩm du lịch mà Việt Nam có khả năng phát huy tốt trong thời gian tới. Đặc biệt giải đua F1 là một trong những giải đua có tính toàn cầu, thu hút lượng lớn khán giả quan tâm theo dõi, nhất là từ thị trường trọng điểm châu Âu, Úc, Nhật Bản...

Quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua xe công thức F1 - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Lễ ký kết

Sự kiện Việt Nam chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai giải đua F1 cũng được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao nổi bật trong năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố. Với tinh thần tăng cường hợp tác chặt chẽ, trách nhiệm cao nhất, thông qua lễ ký kết ngày hôm nay, hai Bên cam kết sẽ cùng nhau phối hợp để quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam và giải đua F1 tới khách du lịch trong và ngoài nước – ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động sẽ được hai Bên phối hợp triển khai theo tinh thần Thỏa thuận hợp tác gồm: tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam và giải đua F1 trên các phương tiện thông tin đại chúng; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu, trao đổi thông tin; hợp tác tham gia một số hội chợ và chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam ở nước ngoài; hợp tác quảng bá trên các phương tiện truyền thông của TCDL, VGPC và tại các sự kiện liên quan; hợp tác tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí quốc tế thường niên trong khuôn khổ giải đua F1 tại Việt Nam...

Quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua xe công thức F1 - Ảnh 2.

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Vietnam Grand Prix (VGPC) đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025 về quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua Formula 1 (F1).

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận, hai đơn vị sẽ hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để góp phần lan tỏa hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua F1.

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc VGPC cho biết VGPC vinh dự được phối hợp cùng Tổng cục Du lịch để quảng bá cho chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix và ngành du lịch Việt Nam. Chặng đua Formula 1 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4 tới đây sẽ không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng của toàn thành phố cũng như cả nước. Chặng đua sẽ góp phần quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam, xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, hiện đại, văn minh và thân thiện tới bạn bè quốc tế. Nếu tận dụng tốt cơ hội này, đây sẽ là một bước tiến lớn cho ngành du lịch.

Quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua xe công thức F1 - Ảnh 3.

Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix tại Hà Nội diễn ra từ 03-05/4/2020 sẽ là chặng đua mới nhất thuộc Giải Vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á. Với thiết kế độc đáo, đường đua được coi là một trong những đường đua đầy thử thách và cảm xúc nhất của mùa giải, hứa hẹn những pha tranh tài gây cấn và hấp dẫn. Chặng đua dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt người tham dự, bao gồm giới hâm mộ F1 cũng như du khách trong và ngoài nước, cùng hàng trăm phóng viên quốc tế.

Tin: Hà Anh, ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ