• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại liên hoan và triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia

Văn hoá 19/09/2019 09:41

(Tổ Quốc) - Đoàn họa sỹ Việt Nam gồm ba thành viên đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia Liên hoan Nghệ thuật quốc tế Yogyakarta và Triển lãm Nghệ thuật quốc tế Borobudur với chủ đề "Tình hữu nghị," diễn ra từ ngày 9-18/9 tại tỉnh Trung Java của Indonesia.

ngh

Các nghệ sỹ tham gia liên hoan. Nguồn: TTXVN

35 nghệ sỹ đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Bangladesh, Ấn Độ, Malaysia, Nepal, Hà Lan, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Indonesia, Romania, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Canada và Việt Nam đã tham gia sự kiện này. 

Ngoài các hoạt động sáng tác và trưng bày tác phẩm, đoàn Việt Nam còn tham gia các cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các nghệ sỹ địa phương và đồng nghiệp quốc tế.

Liên hoan và triển lãm nghệ thuật năm nay giới thiệu nhiều tác phẩm với phong cách, màu sắc, chất liệu phong phú, đặc trưng cho từng quốc gia.

Sự kiện này cũng góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh Borobudur - địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia - tới các bạn bè quốc tế.


Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ