• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong C283

Văn hoá 03/03/2019 20:33

(Tổ Quốc) - Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) C283 được xây dựng nhằm thể hiện sự tri ân của thế hệ tuổi trẻ đối với những cống hiến của các Anh hùng, Liệt sỹ, TNXP trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Quảng Bình: Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong C283 - Ảnh 1.

Lễ khởi công Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong C283. (Nguồn: TPO)

Ngày 3/3, tại thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Khu tưởng niệm TNXP C283.

Khu tưởng niệm TNXP C283 được xây dựng trên diện tích 1,7 hecta với tổng kinh phí 30 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, đền tưởng niệm, hồ nước bán nguyệt, nhà công vụ, bảo vệ, bãi đỗ xe, sân trước, sân trong, cây xanh, đường dạo, thảm cỏ, nhà vệ sinh và hạng mục phụ trợ.

Điểm nhấn của Khu tưởng niệm là đài tưởng niệm bằng đá nguyên khối cao 1,5 mét được chạm khắc phù điêu tạo hình theo chủ đề sự hi sinh của các TNXP. Đền tưởng niệm được thiết kế theo hình thức đình chùa Việt cổ, mặt trước là hồ nước bán nguyệt và quảng trường, mặt sau là đài tưởng niệm và đồi núi nhân tạo.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ trở thành điểm dừng chân đáng nhớ trong hệ thống Di tích lịch sử trên vùng đất lửa Quảng Bình, là địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng và lý tưởng sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tiếp lửa cho thế hệ trẻ hôm nay cống hiến nhiều hơn cho xã hội và sống xứng đáng với những gì mà thế hệ cha anh đi trước đã xây đắp nên.

Dự kiến, công trình Khu tưởng niệm TNXP C283 sẽ hoàn thành vào giữa năm 2021./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ