• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quang Hải: "Không chỉ Văn Quyết, nhiều cầu thủ khác cũng xứng đáng với danh hiệu"

Thể thao 07/11/2019 07:35

(Tổ Quốc) - Chia sẻ trước giới truyền thông, tiền vệ Quang Hải khẳng định, không chỉ người đàn anh Văn Quyết mà nhiều cầu thủ khác cũng xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Năm 2019 là một năm thi đấu được đánh giá là khá thành công với riêng bản thân tiền vệ Nguyễn Quang Hải, không chỉ trong màu áo CLB, ở cấp độ ĐTQG, Quang Hải luôn là cầu thủ trụ cột không thể thiếu. Chỉ tính đến cuối tháng 9/2019, số trận Quang Hải thi đấu đã nhiều hơn hẳn so với cầu thủ số 1 thế giới Cristiano Ronaldo khi đá đến 50 trận (39 trận CLB, 11 trận ĐTQG & U23) so với 35 trận (29 trận CLB, 6 trận ĐTQG).

Quang Hải: "Không chỉ Văn Quyết, nhiều cầu thủ khác cũng xứng đáng với danh hiệu" - Ảnh 1.

Với những thành tích đã đạt được, tiền vệ sinh năm 1997 đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhât mùa giải 2019.

Chia sẻ trong buổi Gala V-League Awards 2019, tiền vệ Quang Hải cho biết: "Đối với cá nhân tôi, trong mùa giải 2019 vừa qua có nhiều cầu thủ nổi bật và tôi nghĩ rằng giải này không chỉ dành riêng cho tôi mà còn cho tất cả các cầu thủ đã trải qua một mùa giải cống hiến cho CLB".

Một điều khá đáng tiếc đối với nhiều người hâm mộ Việt Nam khi tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) không được bầu chọn trong danh hiệu này. Nhưng theo Quang Hải, không chỉ Văn Quyết, mà còn nhiều cầu thủ khác cũng xứng đáng với giải thưởng này.

"Nên tôi muốn giải thưởng này không chỉ dành cho tôi mà cho tất cả cầu thủ"- Quang Hải nói.

Ở thời điểm hiện tại, tiền vệ của CLB Hà Nội FC đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với ĐT UAE (14/11) và ĐT Thái Lan (19/11) trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G.

Đánh giá về hai đối thủ sắp tới, Quang Hải khẳng định đây chắc chắn là hai đối thủ rát mạnh và cả hai trận đấu đều rất quan trọng với ĐT Việt Nam. Dù vậy, tiền vệ người Đông Anh cũng cho biết, anh luôn có những cách giải quyết áp lực trước trận đấu.

"Tôi luôn suy nghĩ là những áp lực đến với mình thì mình luôn lấy đó làm động lực để có thể cảm thấy nhẹ nhàng nhất giúp cho mỗi khi bước vào sân thi đấu thể hiện được tốt nhất. Tất nhiên, mục tiêu của đội ai cũng biết rồi, nhưng mà đối với cá nhân tôi và tất cả anh em sẽ không đặt áp lực lên mình mà giải quyết từng trận đấu một" - Quang Hải nói.

Quang Hải - Skills & Goals (Nguồn: Hanoi FC)

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ