• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam: Cắm biển, cấm du khách tự ý ra đảo cát ở Hội An

Du lịch 10/04/2019 13:24

(Tổ Quốc) - Ngày 10/4, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ các tàu thuyền và người dân địa phương không tự ý tổ chức đưa người dân, du khách ra khu vực đảo cát hoặc triển khai các hoạt động tự phát trên đảo cát.

Theo đó, sau khi phối hợp với Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) tổ chức khảo sát, kiểm tra tình trạng xói lở, bồi lấp khu vực biển Cửa Đại và đảo cát ngoài khơi biển Cửa Đại, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành vào cuộc.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND TP Hội An tổ chức cắm biển báo cấm lên khu vực đảo cát. Đồng thời, thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ các tàu thuyền và người dân địa phương không tự ý tổ chức đưa người dân, du khách ra khu vực đảo cát hoặc triển khai các hoạt động tự phát trên đảo cát.

Quảng Nam: Cắm biển, cấm du khách tự ý ra đảo cát ở Hội An - Ảnh 1.

Đảo cát giữa vùng biển Cửa Đại.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ về người và tàu thuyền đến đảo cát- nơi có biển cấm của UBND TP Hội An.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND TP Hội An làm việc với các ngư dân để cảnh báo về sự xuất hiện của đảo cát. Hai đơn vị này sẽ phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức cắm mốc, thả phao báo hiệu các vùng nước an toàn cho tàu thuyền ra vào bến tàu Cửa Đại, đặc biệt là mốc báo hiệu ở khu vực phía Nam đảo cát.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, một đảo cát nổi lên trước cửa hạ nguồn sông Thu Bồn từ năm 2017 với chiều dài chừng 100m khiến dư luận xôn xao. Đến thời điểm hiện tại, cồn cát nổi giữa vùng biển Cửa Đại kéo dài tới 3 cây số với bề rộng gần 200m.

T.Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ