• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly

Thời sự 11/08/2020 12:14

(Tổ Quốc) - Sáng 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản về chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thống nhất về nguyên tắc quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly  - Ảnh 1.

Phong tỏa một số khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng chống dịch Covid-19.

Đối tượng áp dụng là người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước).

Mức hỗ trợ là 40.000 đồng/người/ngày (mức hỗ trợ này làm cơ sở cho việc chi từ nguồn ngân sách nhà nước khi các nguồn khác không thể đảm bảo).

Thời gian được hỗ trợ: Trong thời gian phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh (kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly).

Nguồn kinh phí thực hiện: Nguồn ngân sách tỉnh và nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, các nguồn hợp pháp khác theo quy định của pháp luật (nếu có).

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ