• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá 28/08/2019 15:45

(Tổ Quốc) - Sáng 28/8, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm sách với chủ đề "Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

quang ninh 1

Một góc triển lãm/baoquangninh.com.vn

Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019).

Triển lãm giới thiệu đến người xem trên 5.000 cuốn sách, báo, tạp chí được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp và trưng bày theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Tại tầng 1 của triển lãm là không gian triển lãm sách, báo, tạp chí theo các chủ đề: Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng; Bác Hồ trong lòng nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại tầng lửng, không gian triển lãm sách được trang hoàng đẹp mắt, với các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 năm xây dựng và trưởng thành; Những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Đến với triển lãm, người xem có dịp tiếp cận với các tài liệu có giá trị lịch sử chứa đựng nhiều thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm của Người dành cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cùng những thành tựu đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Ninh sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác.

Triển lãm sách "Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" diễn ra từ nay cho tới hết ngày 02/9 tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh (Đường Trần Quốc Nghiễn, Phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ