• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019

Du lịch 03/01/2019 21:45

(Tổ Quốc) – Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã cơ bản được hoàn tất, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho sự kiện du lịch lớn nhất trong năm này.

Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 - Ảnh 1.

Tàu du lịch tại Vịnh Hạ Long - Ảnh Vi Phong

Chiều 03/1, trao đổi với báo điện tử Tổ Quốc, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 đều được Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, về cơ bản công tác chuẩn bị cho diễn đàn này đã hoàn thành.

"Ngày mai (04/1) vụ khách sạn sẽ trực tiếp tiến hành công tác kiểm tra, đánh giá về khâu chuẩn bị tại những khách sạn đã được lựa chọn phục vụ cho đại biểu, quan khách tham sự dự kiện. Về phía tỉnh, Quảng Ninh cũng đang tiến hành đôn đốc phía FLC gấp rút hoàn thành xong các hạng mục để đưa vào phục vụ tốt nhất cho các sự kiện sẽ diễn ra tại đây. Phối hợp, chỉ đạo các khách sạn trên địa bàn chỉnh trang lại cho chu đáo và tươm tất nhất…Công tác chuẩn bị cho Hội chợ Du lịch TRAVEX cũng đang gấp rút hoàn thiện nốt các hạng mục như điện nước, vệ sinh môi trường…", ông Phạm Ngọc Thủy cho biết.

Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 sẽ chính thức diễn ra tại TP Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 14 đến 18-1-2019. Đây là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Thủy, ngành Du lịch Quảng Ninh cũng như lãnh đạo tỉnh xác định Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 là sự kiện lớn và là cơ hội để quảng bá cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung.

"Sự kiện này quy tụ hơn 1000 quan khách quốc tế tới tham dự. Do đó, Quảng Ninh kỳ vọng rất lớn cơ hội này để quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch của tỉnh. Tỉnh cũng như Sở đã chỉ đạo chặt chẽ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tham gia các sự kiện, chương trình cho Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 chuẩn bị thật tốt để đạt hiệu quả quảng bá cao nhất. Đặc biệt là việc chuẩn bị hai điểm đến là Vịnh Hạ Long và Yên Tử, nơi sẽ đón tiếp đại biểu tham dự diễn đàn tới thăm quan…", Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ.

Diễn đàn ATF 2019 gồm các hoạt động chính: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác, Hội thảo Du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch TRAVEX, các chương trình gặp gỡ, khảo sát sản phẩm du lịch Việt Nam của các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông... Trong đó, các phiên họp quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ được tổ chức tại khách sạn FLC Hạ Long và Hội chợ Du lịch TRAVEX sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ