• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Ninh tổ chức thi tuyển Hiệu trưởng trường THPT

Giáo dục 07/04/2020 14:05

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT Quảng Ninh vừa thông báo thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt (TP. Móng Cái).

Theo thông báo thi tuyển, vị trí chức danh Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt dành cho các đối tượng là viên chức trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng đang công tác tại trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt. Công chức, viên chức trong quy hoạch chức danh tuyển chọn hoặc tương đương với vị trí cần tuyển nhưng đang công tác tại các đơn vị khác thuộc hoặc trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

Công chức, viên chức trong quy hoạch chức danh tương đương đang công tác ở các cơ quan, đơn vị khác trong và ngoài tỉnh, có chuyên môn, chuyên ngành đào tạo sư phạm tương đương cấp học, có thời gian giảng dạy trong ngành giáo dục ít nhất 5 năm (4 năm đối với miền núi, hải đảo, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn). Công chức, viên chức không trong quy hoạch chức danh dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền đề cử.

Để dự thi tuyển chức danh Hiệu trưởng, đối tượng dự thi phải đáp ứng các điều kiện, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Có bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị trở lên; Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm (đào tạo dạy THPT) hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Cùng đó, có từ đủ 2 năm trở lên đảm nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng và tương đương; Có 2 năm liền kề hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên tính đến thời điểm thông báo thi tuyển; được cấp có thẩm quyền nhận xét, đánh giá bằng văn bản là có triển vọng phát triển;

Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc; trường hợp là người dân tộc thiểu số công tác tại vùng núi, biên giới, dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo một ngôn ngữ dân tộc thiểu số phù hợp với cơ cấu dân tộc của vùng, miền phục vụ công tác thì được xem xét miễn tiêu chuẩn về ngoại ngữ.

Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; sử dụng thành thạo tin học, máy tính để phục vụ công tác.

Có lịch sử chính trị, chính trị hiện nay, hồ sơ, lý lịch cá nhân rõ ràng, đầy đủ, được cơ quan chức năng thẩm định, xác nhận; và không thuộc các trường hợp đang trong thời gian thi hành các hình thức kỷ luật; đang trong thời gian xem xét kỷ luật, điều tra, truy tố, xét xử; bị cấm đảm nhiệm các chức vụ theo quy định của pháp luật; có đơn thư tố cáo phản ánh, có căn cứ và nội dung vi phạm cụ thể cần xác minh làm rõ.

Quảng Ninh tổ chức thi tuyển Hiệu trưởng trường THPT - Ảnh 1.

Thi tuyển Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt (ảnh minh họa)

Ứng viên phải đảm bảo điều kiện, trong độ tuổi bổ nhiệm lần đầu còn 10 năm công tác (ít nhất đủ 5 năm đối với trường hợp luôn hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, có thành quả công tác đo đếm được với chất lượng cao, đúng tiến độ, có nhiều đề tài, giải pháp, sáng kiến được áp dụng trong thực tế có hiệu quả) và đủ sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ. Tự nguyện đăng ký dự tuyển. Đối với những trường hợp thuộc quy hoạch Hiệu trưởng của trường THPT Lý Thường Kiệt nhưng không đăng ký dự thi phải có lý do chính đáng và thực hiện theo quy chế thí điểm thi tuyển.

Để dự thi, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tuyển theo quy định, gửi tới Phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh - tầng 20, tòa nhà liên cơ quan số 3 tỉnh, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 03/4 đến hết ngày 23/4/2020.

Hội đồng thi tuyển cho biết, kỳ thi gồm 2 phần Thi viết và Trình bày đề án. Các môn thi viết gồm hai môn (Ngoại ngữ và kiến thức chung), thi trình bày đề án dành cho các ứng viên dự thi viết có kết quả điểm thi viết từ 50 điểm trở lên của mỗi môn thi.

Dự kiến, thời gian thi viết vào ngày 29/4/2020; trình bày đề án vào ngày 06/5/2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ