• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Một trưởng phòng TNMT bị cách hết chức vụ trong Đảng

Thời sự 04/04/2019 07:00

(Tổ Quốc) - Với những vi phạm trong thời gian giữ cương vị là Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa, ông Định bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 4/3, Ban Thường vụ tỉnh Ủy tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo về việc thi hành kỷ luật đối với ông Dương Phước Định, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị: Một trưởng phòng TNMT bị cách hết chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Một góc huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Theo Ban Thường vu tỉnh Uỷ Quảng Trị, trong thời gian giữ cương vị là Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa, ông Định thiếu gương mẫu trong công tác, chưa thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; chấp hành chưa đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, dẫn đến có những khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, ông Định thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong quản lí đất đai; tham mưu cho UBND huyện thực hiện việc giao đất lâm nghiệp, thu hồi đất, bố trí giao đất sản xuất cho các hộ dân và cho thuê đất không đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và phát triển rừng; tham mưu cho UBND huyện kí ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân không đúng trình tự, quy định, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, ông Định còn vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc trong việc kí kết hợp đồng nguyên tắc về đo vẽ, lập bản đồ dự án trồng cây Mắc ca tại huyện Hướng Hóa.

Với những vi phạm kể trên, Ban Thường vụ tỉnh Ủy tỉnh Quảng Trị quyết định thi hành kỉ luật ông Dương Phước Định bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ