• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quốc đảo nhỏ bé này vừa bị lừa 2,6 triệu USD bởi email giả mạo

Thế giới 14/02/2020 12:42

(Tổ Quốc) - Chính phủ Puerto Rico thừa nhận đã chuyển khoản cho những kẻ lừa đảo hơn 2,6 triệu USD đô la sau khi rơi vào một vụ lừa đảo qua email, theo một quan chức cấp cao.

Giám đốc tài chính của Công ty Phát triển Công nghiệp của quốc đảo Puerto Rice, ông Rubén Rivera, cho biết trong một đơn khiếu nại gửi cảnh sát hôm thứ Tư ngày 12/2 rằng cơ quan này đã gửi nhầm tiền vào một tài khoản lừa đảo.

Rivera cho biết cơ quan chính phủ hôm 17/1 đã chuyển tiền sau khi nhận được email nói rằng phải thay đổi tài khoản ngân hàng, gắn liền với nó là thanh toán chuyển tiền. Và rõ ràng, các quan chức chính phủ không nhận thức được rằng đây chỉ là một email lừa đảo.

Tuy nhiên, mãi tới đầu tuần này, Giám đốc điều hành cơ quan là ông Manuel Laboy mới phát hiện ra sự việc và ngay lập tức báo cáo với FBI. "Đây là một tình huống rất nghiêm trọng, cực kỳ nghiêm trọng", ông nói. "Chúng tôi muốn nó được điều tra cho đến khi có kết quả cuối cùng."

Puerto Rico còn có tên gọi chính thức là Thịnh vượng chung Puerto Rico. Trên thực tế nó là một vùng quốc hải thuộc chủ quyền của Mỹ nhưng chưa được hợp nhất vào Mỹ.

Quốc đảo nhỏ bé này vừa bị lừa 2,6 triệu USD bởi email giả mạo - Ảnh 1.

Puerto Rico có diện tích khoảng 9.000 km2 với dân số hơn 3 triệu người.

Laboy cũng từ chối cho biết các quan chức chính phủ đã phát hiện ra trò lừa đảo như thế nào, hay có ai bị sa thải không cũng như việc mất một khoản tiền lớn có ảnh hưởng gì tới các hoạt động khác của cơ quan này. Một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành để xác định xem có ai đó đã sơ suất hoặc không tuân theo các quy trình chuẩn hay không. Ông cũng nói thêm rằng các quan chức chính phủ đang cố gắng thu hồi lại số tiền.

"Tôi không thể suy đoán về những điều này có thể xảy ra như thế nào", ông nói. Cơ quan này đã phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích nặng nề từ người dân, những người dường như không thể tin được khi nghe thông tin này.

Tham khảo AP

Bảo Nam - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ