• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quốc Trường: Tại sao “Về nhà đi con” kết thúc không còn hot?

Giải trí 12/08/2019 03:06

(Tổ Quốc) – “Trường luôn để mình trong suy nghĩ đơn giản, mọi việc có lên thì sẽ có xuống. Phải lên -xuống như vậy thì mình sẽ cảm thấy mọi việc diễn ra rất bình thường”, Quốc Trường chia sẻ.

Quốc Trường đã tham gia hoạt động nghệ thuật 10 năm nhưng đến vai Vũ trong phim "Về nhà đi con" mới đưa anh trở thành một ngôi sao hot, đắt show quảng cáo. Hôm nay (12/8), bộ phim "Về nhà đi con" sẽ kết thúc, trước khi tập cuối bộ phim phát sóng, cũng là ngày anh trở lại Hà Nội gặp fan hâm mộ và trải lòng với truyền thông sau đó vội vã chạy show. 

Trong buổi trò chuyện này, anh đã chia sẻ những suy nghĩ về tham vọng nghề nghiệp và nghệ thuật, lẫn cuộc sống.

IMG_4269

Diễn viên Quốc Trường

Đã từng rất sợ chết

+ Anh có sợ mình sẽ rơi vào cảm giác "chơi vơi" khi bộ phim "Về nhà đi con" kết thúc và độ độ hot của mình sẽ giảm?

- Trường chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải thật nổi tiếng. Thật ra, đến ngày hôm nay Trường cũng không nghĩ mình là cái tên quá đình đám. Nổi tiếng thì có những Trường luôn để mình trong suy nghĩ đơn giản, mọi việc có lên thì sẽ có xuống. Phải lên - xuống như vậy thì mình sẽ cảm thấy mọi việc diễn ra rất bình thường.

Nếu luôn đeo sự nổi tiếng mãi vào trong suy nghĩ mà không thoát ra được thì tự hại chính mình. Cuộc sống có bao lâu đâu mà hững hờ, miễn sao có sức khoẻ, có tiền đủ xài, còn dư thì giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trường luôn có suy nghĩ, tiền và danh vọng cũng hư ảo hết. Đã là hư ảo thì không thấy thật, mà không có gì thật thì mình sẽ không bị đam mê quá.

Trường không nói: "Thôi tiền đừng đến", như vậy là nói xạo. Hạnh phúc thì vẫn phải giữ. Mình là con người chưa hẳn đã đi xuất gia nhưng mình luôn học theo những gì đạo Phật dạy thì cuộc sống sẽ an lạc.

Thời gian trước, Trường cũng dường như "buông bỏ", không chạy theo danh vọng. Vì sự nổi tiếng không phải quá quan trọng, có lẽ ông trời thấy tội quá nên cho cái tên Quốc Trường được nổi tiếng đó (cười).

53841437_2270227329970588_2587858649292472320_n

Quốc Trường trong phim "Về nhà đi con"

+ Chắc hẳn anh phải gặp cú sốc, biến cố gì đó thì mới tìm đến đạo Phật?

- Vì Trường từng sống trong xóm nghèo, với đầy đủ mọi thành phần trong xã hội, nhìn thấy sự ra đi của nhiều người mà sợ. Trường sợ chết, trong nhà mẹ lại hay nghe Phật giảng đạo nên mình tìm hiểu, đọc và nghe.

Khi lớn lên, đến tuổi trưởng thành hơn cũng là lúc tâm đã tĩnh lại. Thêm vào đó, Trường có hai người anh lớn, đó là NSƯT Vũ Châu và một người anh bên nước ngoài đã hướng mình đi sâu vào Phật giáo nhiều hơn. Nhờ đạo Phật mà thấy cuộc bình yên và việc kinh doanh cũng thành công.

Nếu Trường không theo đạo Phật có lẽ giờ đã là một nghệ sĩ láu cá, có thể coi thường những người khác khi mình là một ngôi sao. Trường luôn có quan điểm trong cuộc sống, quyền cao hay dân thường như nhau. Hơn nhau là có lãnh hội được sự tư duy, chứ không phải hơn nhau chiếc xe hơi đắt tiền.

+ Anh nghĩ mình thành công trong phim "về nhà đi con" vì yếu tố nào, vì ngoài hình, diễn xuất hay sự may mắn?

- Cả ba chứ nhỉ (cười). Phim thành công là sự kết hợp rất nhiều yếu tố. Thật ra, khi nhận lời đóng phim "Về nhà đi con" là thời điểm công việc kinh doanh ngoài Bắc chưa thuận lợi. Nên  Trường muốn ra để kết hợp đóng phim và phát triển thương hiệu kinh doanh của mình.

Nói chung, mọi thứ đều phải đủ nhân duyên. Đẹp trai, may mắn và diễn xuất, phải hội tủ yếu tố đó đấy.

1

Quốc Trường bên cạnh các fan hâm mộ của mình

Bố mẹ luôn dặn: "Con không phải là số một"

+ Trước khi có vai Vũ thành công thì anh cũng từng bị chê ở những tập đầu?

- Đã từng có một số người nhận xét, đang nghe toàn bộ diễn viên miền  Bắc tự nhiên có giọng miền Nam nghe không quen, lại khó nghe vì mình nói cũng nhanh. Nhưng nhờ có những góp ý đó để mình tiết chế lại, nói chậm và rõ hơn. Về sau thì mọi người lại nhận xét, nhờ giọng nói này đáng yêu mà muốn xem bộ phim (cười).

+ Nghe nói, ngày xưa anh cũng khóc nhiều làm vì thất tình?

- Giờ không có tình mà thất đâu nhé. Ngày xưa thất tình đau khổ lắm, khóc hu hu như đứa trẻ, tình cảm dễ làm cho con người gục ngã. Trong cuộc sống đã có nhiều người chết vì tình và mình không ngoại lệ. Giờ mình vẫn đau nhưng không đau như ngày xưa đâu. Mình vẫn thích con gái đẹp chứ. Mình giác ngộ Phật giáo không phải là đi tu, giác ngộ ở đây là để mình sống đẹp hơn, sống tốt hơn.

+ Khi thấy con trai thành công, bố mẹ anh chắc chắn phải rất vui?

- Bố mẹ vẫn vậy đó và luôn dặn Trường: "Con không phải là số một đâu nhé". Giờ ra đường còn dặn dò mình nhiều hơn xưa, dặn con phải khiêm tốn, không được chảnh và coi thường người khác, phải dạ thưa với người lớn.

Nói thật, Trường không diễn được với mọi người trong cuộc sống. Nếu Trường luôn coi mình là một ngôi sao nhưng khi nói chuyện với các nhà báo mà tỏ ra thân thiện thì mọi người cũng nhìn ra ngay thôi.

Trường rất ghét những người luôn đề cao bản thân mình và coi thường người khác. Ngay khi Trường ra đường mà người xe ôm vẫn ngồi nói chuyện vui vẻ./.

+ Cảm ơn Quốc Trường về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ