• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Quyết định chính thức sáp nhập báo Bưu điện Việt Nam và báo điện tử VietNamNet

Thời sự 30/05/2018 19:17

(Tổ Quốc) -Ngày 30/5, Bộ TTTT đã ban hành Quyết định số 820 quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Báo VietNamNet trực thuộc Bộ TTTT.

Đây là cơ quan báo chí mới được tổ chức lại trên cơ sở hợp nhất báo Bưu điện Việt Nam và báo điện tử VietNamNet.

Báo VietNamNet (mới) là cơ quan báo chí đa phương tiện, có nhiều ấn phẩm, thực hiện chức năng cơ quan ngôn luận của Bộ TTTT, thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền vì sự nghiệp phát triển các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

Báo VietNamNet là đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động theo Luật Báo chí và các quy định khác liên quan, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có trụ sở chính tại Hà Nội…

Cơ cấu tổ chức, biên chế gồm: Lãnh đạo báo VietNamNet gồm Tổng biên tập và các Phó Tổng biên tập.

Tổ chức bộ máy gồm: Ấn phẩm VietNamNet; ấn phẩm Bưu điện Việt Nam, duy trì Infonet hiện nay là một phiên bản điện tử của ấn phẩm Bưu điện Việt Nam thuộc Báo VietNamNet (mới).

Theo quyết định, vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc của Báo VietNamNet do Tổng biên tập/Hội đồng quản lý Báo quyết định hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định phù hợp với cơ chế tự chủ tài chính được giao.

Báo VietNamNet (mới) kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ hợp pháp của Báo Bưu điện Việt Nam và Báo điện tử VietNamNet; có trách nhiệm tiếp nhận bàn giao từ Báo Bưu điện Việt Nam và Báo điện tử VietNamNet, duy trì ổn định hoạt động tin bài.

Báo Bưu điện Việt Nam và Báo điện tử VietNamNet có trách nhiệm bàn giao nguyên trạng về tổ chức bộ máy, nhân sự, tài chính, tài sản và các nguồn lực khác…/.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ