• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rà soát đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp của Dự thảo Luật Thư viện

Văn hoá 19/11/2019 10:41

(Tổ Quốc) - Ngày 18/11/2019, ông Trương Minh Hoàng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã chủ trì tổ chức cuộc họp với các cơ quan hữu quan để rà soát đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của Dự thảo Luật Thư viện trước khi trình Quốc hội xem xét thông qua.

Rà soát đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp của Dự thảo Luật Thư viện - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tư pháp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã rà soát từng điều, khoản để hoàn thiện Dự thảo về diễn đạt và kỹ thuật lập pháp.

Để xây dựng Dự thảo Luật Thư viện, Ban soạn thảo luật này đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo lấy ý kiến của các thư viện tỉnh thành phố và chuyên ngành trên toàn quốc. Chính quá trình thảo luận dân chủ kết hợp với tham khảo nhiều bộ luật Thư viện nước ngoài, đã xây dựng Dự thảo được xem là bám sát với tình hình hoạt động của các thư viện Việt Nam hiện nay và phù hợp với quan niệm, mô hình hoạt động của các thư viện trên thế giới. 

Dự thảo Luật Thư viện sau khi được hoàn thiện, trình Quốc hội xem xét thông qua và ban hành sẽ là hành lang pháp lý giúp hoạt động thư viện và văn hóa đọc phát triển.

Vụ Thư viện

NỔI BẬT TRANG CHỦ