• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, người lao động tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 trong các cơ sở GDNN

Giáo dục 13/03/2020 07:46

(Tổ Quốc) - Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh Covid-19 hoặc gián tiếp tiếp xúc (đối tượng F) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở GDNN. Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về việc nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TBXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn triển khai các công tác cụ thể.

Các cơ sở GDNN quán triệt đầy đủ, sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ LĐ-TBXH và Tổng cục GDNN về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở đơn vị theo đúng quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, người lao động tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 trong các cơ sở GDNN - Ảnh 1.

Các cơ sở GDNN căn cứ điều kiện thức tế của đơn vị có thể tham gia công tác phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức khác nhau (ảnh minh họa)

Cùng đó, rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh Covid-19 hoặc gián tiếp tiếp xúc, được quy định theo tiêu chí của Bộ Y tế (đối tượng F) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và chỉ đạo của Bộ LĐ-TBXH.

Bám sát tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch, chỉ đạo các Bộ ngành, tỉnh, thành phố xem xét, chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên GDNN đi học hay nghỉ học hoặc có hình thức học phù hợp với yêu cầu thực tế.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để HSSV, cán bộ, viên chức, người lao động khi phát hiện người có một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở (đối tượng nghi ngờ) tại trường học, ký túc xá, nơi ở cần thực hiện theo hướng dẫn xử lý của Bộ Y tế, tránh gây hoang mang, lo lắng và lây lan trong cộng đồng.

Các cơ sở GDNN căn cứ điều kiện thức tế của đơn vị có thể tham gia công tác phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức khác nhau như tham gia cùng cơ quan y tế, tổ chức điểm cách ly, may khẩu trang, sản xuất nước rửa tay, sát khuẩn đảm bảo chất lượng.

Thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh. Hàng ngày báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở GDNN; đi kiểm tra trong trường hợp thấy bất thường hoặc thật sự cần thiết và kịp thời báo cáo về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp định kỳ, đột xuất đối với những phát sinh mới.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ