• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rời Hà Nội, cựu GĐKT người Uruguay nói lời cay đắng: Cầu thủ Việt Nam sức mạnh bằng số 0

Thể thao 07/04/2020 21:44

(Tổ Quốc) - Chỉ sau một thời gian ngắn, GĐKT Daniel Enriquez đã phải chia tay Hà Nội FC và trở về Uruguay. Mới đây, ông có cuộc trả lời phỏng vấn để lý giải nguyên nhân vấn đề này.

Trước thềm mùa giải mới, Hà Nội FC đưa về GĐKT Daniel Enriquez, chuyên viên phân tích Estefano Zammarelli và HLV thể lực Nicolas Gandini với nhiều kỳ vọng. Thế nhưng khi V.League 2020 còn chưa khởi tranh, những chuyên gia người Uruguay và đội bóng thủ đô đã chia tay trong lặng lẽ.

Phía Hà Nội FC từng cho biết cả ba nhân tố trên đều là người có năng lực, tuy nhiên chưa thực sự phù hợp với CLB. Còn mới đây, cựu GĐKT Daniel Enriquez đã có cuộc trả lời phỏng vấn trong chương trình Tuya y Mía trên đài Radio El Espectador của Uruguay để chia sẻ về chuyến đi của mình tới Việt Nam.

Rời Hà Nội, cựu GĐKT người Uruguay nói lời cay đắng: Cầu thủ Việt Nam sức mạnh bằng số 0 - Ảnh 1.

Những chuyên gia người Uruguay tỏ ra chưa phù hợp với Hà Nội FC. (Ảnh: Contras Hà Nội)

Một vài lời khen ngợi đã được đưa ra, tuy nhiên kèm theo đó ông Enriquez đã có những chê trách vô cùng gay gắt với cầu thủ và cộng sự người Việt.

"Tôi đến Việt Nam vào ngày 15/11/2019 và rời đi vào đầu tháng 2/2020, khi mùa giải mới còn chưa bắt đầu. Khi đến, tôi đã gửi cho lãnh đạo CLB về chiến lược của mình ở đội bóng. 

Họ là một CLB lớn ở trong nước và khu vực, nhưng cần phải phát triển hơn nữa để có thể đánh bại được những đối thủ đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tôi cũng nhấn mạnh rằng đội bóng cần thời gian để thay đổi và có thể sẽ mất một năm.

Thế nhưng khi tôi trở lại vào ngày 1/12 để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, họ dường như không để tâm đến dự án đó và mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. HLV cho rằng họ đã là nhà vô địch nên không muốn thay đổi. 

Tôi có liên hệ với ông chủ và chủ tịch CLB để họ tác động. Tuy nhiên họ không muốn can thiệp vào công việc chuyên môn nên bảo tôi hãy chủ động sắp xếp với HLV", ông Daniel Enriquez kể lại.

Rời Hà Nội, cựu GĐKT người Uruguay nói lời cay đắng: Cầu thủ Việt Nam sức mạnh bằng số 0 - Ảnh 2.

Đi sâu hơn vào câu chuyện, vị cựu GĐKT Hà Nội FC cho rằng cầu thủ Việt Nam có một vài phẩm chất tốt nhưng lại lười tập luyện.

Ông kể lại quá trình yêu cầu tăng cường độ tập do mình đưa ra: "Vấn đề nằm ở chỗ khi tôi muốn tăng lịch tập luyện lên gấp đôi, HLV đã phản đối.

Cầu thủ Việt Nam gầy và nhanh, nhưng không chịu tập luyện. Họ không bao giờ bước chân vào phòng gym. Sức mạnh không có, chỉ bằng con số 0. Đối đầu với một cầu thủ Nhật Bản, họ dễ dàng bị vượt qua. Cầu thủ có kỹ thuật nhưng không có sự hy sinh và nỗ lực. Mọi thứ chỉ lớt phớt, không có sự bứt phá nào cả", ông Daniel Enriquez đưa ra những nhận xét khá gay gắt.

Rời Hà Nội, cựu GĐKT người Uruguay nói lời cay đắng: Cầu thủ Việt Nam sức mạnh bằng số 0 - Ảnh 3.

Vị chuyên gia người Uruguay tiết lộ thêm một câu chuyện khác: "Trước giai đoạn khởi động 1 tuần, khi các cầu thủ đang thực hiện các bài tập do tôi đưa ra thì một HLV bước vào giữa sân và nói "finish". Đó có lẽ từ tiếng Anh duy nhất mà ông ta biết.

Đội bóng không có ai phụ trách chuyên môn rõ ràng. Có một số trợ lý HLV nhưng họ không làm những công việc chuyên biệt.

HLV thể lực Nicolas Gandini đã đưa cả gia đình đến nhưng rồi cậu ấy nói với tôi rằng không thể chịu được nữa và rời đi sau 1 tháng. Rồi Estefano Zammarelli cũng đi nốt. Tôi thấy mình không có lý do gì để tiếp tục ở lại cả".

A Kha

NỔI BẬT TRANG CHỦ