• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, Vingroup vẫn tiếp tục đào tạo nhân lực kỹ thuật cao

Kinh tế 14/01/2020 15:31

(Tổ Quốc) - Ngày 14/1, Tập đoàn Vingroup đã bất ngờ phát đi thông cáo cho hay, Tập đoàn này chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Tuy nhiên, Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động theo cam kết với các học viên.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông, vận tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Vingroup khẳng định đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là "Công nghệ và Công nghiệp" của Vingroup.

Quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không VinAviation đảm nhiệm. Khóa Đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên.

A4

Khai giảng khóa 1, Học viện phi công Vinpearl Air.

Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước.

Trước đó, giữa tháng 7/2019, Vingroup chính thức khẳng định sự hiện diện trong lĩnh vực hàng không với việc thành lập Công ty CP Hàng không Vinpearl Air, đăng ký đầu tư dự án theo mô hình hỗn hợp kết hợp giữa hãng hàng không truyền thống và chi phí thấp.

Mạng đường bay của Vinpearl Air bao gồm 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế. Hãng này đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng từ khai thác tới việc "xuất khẩu" phi công.

Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air có tổng vốn đầu tư lên tới 4.700 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 1.300 tỷ đồng, chiếm 27,66% tổng vốn đầu tư; vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác là 3.400 tỷ đồng, chiếm 72,34%.

Dự kiến, Vinpearl Air sẽ hoàn thành các thủ tục và đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của pháp luật để chính thức đưa vào vận hành, khai thác bay thương mại trong tháng 7/2020 với quy mô 6 tàu bay trong năm đầu tiên.

Nhiều hoạt động liên quan tới vận hành hãng hàng không này cũng đã được Vingroup liên tục cập nhật.

Năm 2019, Vingroup cũng đã có "cú bắt tay" với Massan khi chuyển giao toàn bộ Công ty VinCommerce với chuỗi 2.500 siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+ và hàng triệu khách hàng tại 50 tỉnh thành và Công ty VinEco sang cho Tập đoàn Masan- ông vua hàng tiêu dùng Việt.

Tiếp sau đó, hãng này đóng cửa trang mua bán trực tuyến Adayroi.com. Theo chiến lược phát triển đã được công bố năm 2018, Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ hàng đầu Việt Nam trong 10 năm tới./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ