• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sân bay Phú Quốc đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng cửa vì mưa lớn

Du lịch 10/08/2019 09:26

(Tổ Quốc) - Do đường băng ngập 20-30 cm khiến sân bay Phú Quốc phải đóng cửa, kéo theo 1.560 hành khách mắc kẹt ở đảo. Tuy nhiên đến tối ngày 9/8 sân bay Phú Quốc đã hoạt động trở lại.

Trước đó, mưa lớn kéo dài xảy ra tại Phú Quốc từ chiều 8/8 đến ngày 9/8 khiến nước từ khu vực sườn núi phía nam đường cất hạ cánh sân bay Phú Quốc và nguồn suối Tranh đổ vào khu bay với lưu lượng lớn, hệ thống thoát nước trong khu bay không thoát kịp.

Phu Quoc

Ảnh minh họa/ Dân trí

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã thường trực giám sát, chỉ đạo các bộ phận tạo thêm các mương thoát nước từ khu bay ra khu vực sông Cửa Lấp; tạm thời ngắt các nguồn điện; dùng bao cát chắn nước tràn vào các trạm điện của khu bay. Do đó sân bay đã tạm dừng khai thác tại sân bay từ 9h.

Cũng trong ngày 9/8, các hãng hàng không đã liên tục thông báo thay đổi kế hoạch khai thác các chuyến bay do thời tiết xấu. Vietnam Airlines và Vasco hủy toàn bộ các chuyến bay đến, đi từ sân bay Phú Quốc trong ngày 9/8 do sân bay này đóng cửa vì đường băng bị ngập. Jetstar Pacific hủy 4 chuyến bay giữa TPHCM và Phú Quốc, 2 chuyến giữa Đà Nẵng - Phú Quốc. Nhiều chuyến bay nội địa khác của ba hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do điều kiện thời tiết xấu. Để hỗ trợ và giải tỏa hành khách bị ảnh hưởng, các hãng lên kế hoạch bay bù đến Phú Quốc trong ngày 10/8 nếu điều kiện thời tiết cho phép. Theo dự kiến, sáng 10/8 sân bay sẽ mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc tối 9/8 cho biết, đến tối 9/8, đường cất hạ cánh sân bay Phú Quốc đã đảm bảo cho hoạt động của máy bay. Do thời tiết tốt hơn dự kiến nên sân bay Phú Quốc đã có thể tiếp thu tàu bay, mở cửa trở lại vào lúc 20 giờ 30.

Theo vnexpress, đến 20h30 ngày 9/8, sân bay đã hoạt động trở lại bình thường, đã có 5 chuyến bay cất cánh tại sân bay Phú Quốc, với khoảng 1.000 hành khách.

Như vậy, so với thời gian dự kiến, sân bay Phú Quốc đã hoạt động trở lại sớm hơn.

Hà Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ