• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sân nhà Indonesia "vắng như chùa Bà Đanh" trong trận đón ĐT Thái Lan

Thể thao 11/09/2019 08:25

(Tổ Quốc) - Sân Bung Karno "vắng như chùa Bà Đanh" trong trận ĐT Indonesia tiếp đón ĐT Thái Lan.

Điều bất ngờ đã xảy ra trong cuộc tiếp đón ĐT Thái Lan trong khuôn khổ bảng G vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á của ĐT Indonesia khi rất nhiều khán đài đã bị bỏ trống trên "thánh địa" Bung Karno.

Lí do dẫn đến việc "vắng như chùa Bà Đanh" như vậy được rằng xuất phát từ trận thua cay đắng 3-2 của đội nhà trước ĐT Malaysia. Kế đó, là cuộc bạo động kinh hoàng xảy ra ngay sau trận đấu này.

santrong

Theo đó, vào khoảng phút thứ 75, trọng tài đã phải dừng trận đấu do những vấn đề phát sinh từ phía đám đông cổ động viên. Sau đó, fan Indonesia bắt đầu tấn công fan Malaysia bằng cờ quạt, bom khói và cả ngôn ngữ tục tĩu khiến một số cổ động viên Malaysia phải nhập viện. Cuộc bạo động này khiến nhiều người cảm thấy nản khi đến sân xem trận gặp ĐT Thái Lan.

Lo ngại trước tình trạng này, tiền vệ Tanaboon Kesarat của ĐT Thái Lan đã lên tiếng cảnh báo người hâm mộ nên hết sức cẩn thận khi đến cổ vũ cho đội nhà trên sân Bung Karno: "Những CĐV của Thái Lan muốn đến Indonesia cổ vũ chúng tôi xin hãy cẩn trọng. Kể cả khi các bạn ở nhà và ủng hộ đội tuyển qua màn hình, chúng tôi đều hết sức trân trọng điều đó".

Dù trước đấy, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) phải ra quyết định giảm giá vé xuống còn khoảng 125.000 rp (khoảng 206.000 đồng) đến 1 triệu rp (khoảng 1,65 triệu đồng) nhằm kích thích nhu cầu mua vé, nhưng dường như hành động này không có quá nhiều tác động khi không có quá nhiều CĐV mặn mà với trận đấu.

Cho đến hiện tại, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cũng như Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa có động thái gì sau khi Bung Karno xảy ra bạo động. Tuy nhiên, PSSI gần như sẽ phải nhận án phạt khá nặng trong những trận đấu tiếp bao gồm việc ĐT Indonesia phải thi đấu trên sân không khán giả.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ