• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sản xuất cồn 90 độ không có chứng nhận lưu hành, doanh nghiệp dính án phạt

Thời sự 09/09/2017 - 08:20

(Tổ Quốc) -Cùng với mức xử phạt 70 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu Công ty Đại Lợi tiêu huỷ hơn 2.800 lít cồn, trị giá hơn 128 triệu đồng. 

Với lỗi vi phạm sản xuất, kinh doanh cồn 90 độ và cồn 70 độ không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành xử phạt Công ty Cổ phần quốc tế Đại Lợi.

Sản phẩm cồn 90 độ của Công ty Đại Lợi bị buộc phải tiêu hủy

Cùng với mức xử phạt 70 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế cũng đã yêu cầu Công ty Đại Lợi tiêu huỷ hơn 2.800 lít cồn, trị giá hơn 128 triệu đồng.

Trước đó, khi tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty này, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện các sản phẩm cồn 70 độ và 90 độ của Đại Lợi ghi công dụng trên nhãn: Sát trùng; Tiệt trùng dụng cụ; Dung môi; Đốt làm chín thực phẩm”. Tuy nhiên, số sản phẩm này lại không có giấy phép sản xuất, lưu hành.

Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Đức cho biết, Công ty Đại Lợi đã cố tình mập mờ trong cách ghi nhãn sản phẩm gây khó khăn cho việc định danh loại sản phẩm thuộc đơn vị nào cấp phép. Hiện nay, các sản phẩm cồn y tế phải có quy định về thành phần ethanol và được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp phép lưu hành.

Thế Công

 

Thế Công

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

(Tổ Quốc)-Cùng với thơ, nhạc, con đường tình yêu đã đem đến muôn vàn cảm xúc trong lòng khán giả khi thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt Chiều nắng diễn ra tối 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đọc Thêm

Xem thêm