• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sao mai Thu Hằng: Tôi không có cuộc sống màu hồng như nhiều người nói

Giải trí 02/04/2018 15:35

(Tổ Quốc) – Nhận dịp phát hành album “Hương đạo”,  Sao mai Thu Hằng đã có dịp chuyện trò với báo Tổ Quốc về sản phẩm âm nhạc mới. Đồng thời, cô tiết lộ bản thân mình không hề có cuộc sống “đại gia” như nhiều người đồn thổi.

+ Thu Hằng là một trong số hiếm những giọng ca dân gian trẻ tuổi nhưng đã phát nguyện cúng giàng Tam Bảo bằng 1 album CD Phật Giáo để tri ân tán thán công đức của Đức Quan Âm. Vậy bạn có thể chia sẻ thông tin về album mới này của mình?

- Album mang tên “Hương đạo” gồm 8 ca khúc về phật đản và tôi sẽ phát hành đón ngày Khánh đản 19/2 (âm lịch), đây cũng là ngày đản sinh mẹ Quan âm.

 Sao Mai Thu Hằng

Tên album “Hương đạo” mang hàm nghĩa con đường trở về chốn Tổ, về quê hương, cũng là con đường đến với Đạo, mà trên con đường đó có biết bao điều tốt đẹp như những làn hương thơm toả ngát mang biểu tượng của sự may mắn.

Trong album mới này, tôi đã có thể gói ghém tình cảm của mình với chốn Tổ, lan toả mong ước của mình về con đường hướng đến cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc. Đồng thời biết sống đẹp, sống tốt qua những lời Phật dạy, đặc biệt là ngợi ca đạo làm con, sự hiếu thảo. Bên cạnh đó, “Hương đạo” cũng là sự tri ân với quê hương của tôi.

+ Vậy từ đâu mà bạn lại có ý định ấm ủ thực hiện album “Hướng đạo” này?

- Tôi đã ấp ủ muốn cúng giàng Tam Bảo một album âm nhạc Phật Giáo từ rất lâu.

Tôi sinh ra và lớn lên ở gần chùa Hương, con đường đến với chùa Hương, những bông mộc miên nở đỏ rực mỗi dịp tháng Ba về, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình của chùa Hương luôn hiện hữu trong tôi…Đặc biệt, ngay từ nhỏ, mẹ đã thường dẫn tôi đi chùa Hương mỗi dịp Xuân. Tất cả mọi thứ đã nằm trong ký ức của tôi.

Hơn nữa, tôi là người rất thích nghe nhạc Phật và muốn mình sẽ hát những ca khúc ấy, bằng cảm xúc và cảm nhận của mình về cuộc sống. Với tôi, âm nhạc Phật giáo không chỉ là duyên, mà còn là niềm yêu thích của mình. Có lẽ nhờ vậy, nên tôi thường được mời tham dự nhiều chương trình âm nhạc Phật giáo. Đây chính là động lực để tôi bắt tay vào để thực hiện album này.

“Hương đạo” được tôi thực hiện bằng cái tâm của mình. Tôi cảm nhận mọi thứ đều là nhân duyên, từ những bài hát mình đã chọn đều có điều gì đó mình không thể đoán trước.

+ Bạn không phải là ca sĩ đầu tiên hát nhạc Phật, vậy album “Hướng đạo” này có điều gì đặc biệt?

- Trong số 8 ca khúc trong abum CD “Hương đạo” đều là âm nhạc Phật Giáo, với những ca khúc viết hướng về Đạo, chuyên chở những lời dạy của nhà Phật,  nhưng tôi đã lựa chọn hài hoà các ca khúc để chuyển tải đến khán giả một sự kết hợp giữa Đạo và Đời, gần gũi với cuộc sống của mỗi người, hướng mỗi người sống Đẹp hơn.

Đồng thời, qua các sáng tác được chọn lựa, khán giả cũng có thể thấy được hình ảnh chốn Tổ chùa Hương hùng vĩ, đẹp như tranh và vô cùng thanh tịnh, ở nơi đó con người ta như “bỗng như tìm thấy con người thật của chính mình sau bao tháng năm loanh quanh rong chơi lạc bước”.

Tuy còn trẻ, chưa trải đời nhiều và những bài hát tôi lựa chọn không mới nhưng tôi hát bằng cách của riêng mình, bằng cảm nhận riêng.  Qua album này, tôi mong muốn gửi tới người nghe và cảm nhận cuộc sống nhẹ nhõm, bình yên hơn.

 Bích Hồng và Thu Hằng

+ Bạn vừa hát nhạc trẻ, nhạc dân gian và tiếp đến là nhạc Phật…Phải chăng bạn vẫn còn loay hoay tìm hướng đi cho mình?

- Đúng là tôi hát nhiều thể loại âm nhạc nhưng không phải tôi đang tìm hướng đi cho mình.

Album “Trong” là sự khởi đầu của cho sự nghiệp âm nhạc, nhưng con đường tôi theo đuổi vẫn mãi là âm nhạc dân gian.

Tôi còn trẻ và không muốn bị vướng phải rào cản hay bị giới hạn nào. Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn nên muốn hát bằng sức trẻ của mình. Hơn nữa, tôi muốn đưa những bài hát dân gian tới gần hơn những khán giả trẻ.

+ Không phải là một gương mặt đắt show nhưng nhìn thấy Thu Hằng trên facebook khán giả sẽ nghĩ đây chính là “công chúa dòng dân gian” với một cuộc sống sung sướng và rất chịu chi, từ âm nhạc đến cuộc sống đời thường, bạn nghĩ sao về nhận xét này?

- Thật ra, đã có rất nhiều người hỏi tôi, “Thu Hằng phải có đại gia chống lưng”, nhưng thú thật, đại gia của tôi chính là ca sĩ Bích Hồng – người chị gái yêu thương và chiều chuộng tôi hơn cả bản thân mình. Chị Bích Hồng luôn sẵn lòng ủng hộ và đầu tư hết mình cho tôi mỗi khi ra sản phẩm âm nhạc.

Những gì mọi người nhìn thấy tôi có cuộc sống đầy đủ trên facebook có lẽ do bị bệnh “sống ảo” trên mạng (cười).

Mọi người không biết rõ tôi đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả vì những điều này tôi đều giấu kín. Tôi cũng không muốn chia sẻ với truyền thông.

+ Nếu không có Bích Hồng, liệu Thu Hằng có được may mắn như ngày hôm nay?

- Tôi thừa nhận, mình là người rất may mắn. May mắn vì được làm em gái của chị Bích Hồng. Tôi không phủ nhận, trên con đường âm nhạc của mình đều có một người cô giáo khắt khe bên cạnh để rèn luyện và nâng đỡ là ca sĩ Bích Hồng. Tuy nhiên, tôi nghĩ, bản thân mình hoàn toàn có thể độc lập và tự tin thực hiện các sản phẩm âm nhạc./.

+ Xin chân thành cảm Sao mai Thu Hằng và chúc bạn nhiều thành công trong cuộc sống!

Thu Hằng trưởng thành từ cuộc thi "Sao Mai" với giải nhất dòng nhạc dân gian năm 2015. Cô đã ra mắt những sản phẩm âm nhạc như: album Trong, MV Lạy mẹ Quan Âm...Gần đây nhất là album "Hương đạo", album này gồm 8 ca khúc: Lạy Phật con về , Lạy mẹ Quan Âm, Mẹ từ bi , Trẩy hội , Mục Kiều Liên cứu mẹ, Hương Mộc Miên, Hương thiên, Hương sơn ngày về.

 Mộc Lan (thực hiện)

 

 

           

 

 

           

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ