• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sao Việt hướng về vụ cháy rừng ở miền Trung

Giải trí 01/07/2019 07:32

(Tổ Quốc) - Hàng loạt vụ cháy xảy ra ở miền Trung những ngày qua. Lúc này, người dân cả nước và các sao Việt đều với hy vọng đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Hàng loạt vụ cháy liên tiếp xảy ra ở Hà Tĩnh, Nghệ An... trong những ngày qua. Bắt đầu từ trưa 26/6, lửa bùng phát tại rừng thông xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Trưa 28/6, lửa bùng phát tại rừng thông phòng hộ thuộc tiểu khu 92, thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sau 3 ngày dập lửa, tức sáng 30/6, lửa vẫn chưa được khống chế.

Sáng 30/6, lửa bùng phát ở rừng thông thuộc khu vực Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Dù lực lượng cán bộ công an, bộ đội, dân quân tự vệ cùng người dân được huy động để dập lửa nhưng do gió thổi mạnh, địa hình phức tạp nên đám cháy lan nhanh.

Sao Việt hướng về vụ cháy rừng ở miền Trung - Ảnh 1.

Đám cháy rừng khủng khiếp ở Hà Tĩnh. Ảnh: Văn Nguyễn

Cùng người dân cả nước hướng về miền Trung, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linhđau lòng viết: "Thương quá miền Trung ơi, vùng đất luôn chịu nhiều thiên tai nhất cả nước. Mong cho đám cháy sớm được dập tắt hoàn toàn để người dân và bà con bớt mệt".

Trong khi đó, Hoa hậu H'Hen Niê viết: "Rừng không còn nhiều lại bị cháy, thương quá. Đất nước Việt Nam tôi ơi. Cùng cầu nguyện để lửa không cháy thêm và cảm ơn các anh hùng đã nỗ lực dập tắt đám lửa".

MC Thảo Vân bày tỏ: "Tôi đa cảm quá chăng hay vẫn còn chưa đủ khi nhìn những hình ảnh này thấy lòng quặn đau và mắt cay xè. Hà Tĩnh, Nghệ An ơi, bao giờ hết cháy!"

Mr Đàm cũng không giấu khỏi xót xa: "Chúng ta đang bình yên nhưng còn có nơi khác đang khốn đốn lắm khi đối diện với lửa, nóng, phỏng, hoảng sợ, mất phương hướng và hoang mang tột độ. Cháy rừng ở khu vực miền Trung có thể lây lan đến nhà dân. Thực sự là ngay lúc này không biết sẽ phải làm gì trước tình hình này. Cầu mong là các cơ quan phòng cháy chữa cháy sẽ ra tay kịp thời để giữ được rừng và cũng là bảo vệ được người dân. Mấy năm nay, Hà Tĩnh gánh chịu nhiều thiên tai quá! Thương các người hùng đang xả thân để dập tắt lửa. Mong các anh em bình an. Cầu xin trời Phật, Chúa hãy bảo vệ nước Việt chúng con"

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ