• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sắp diễn ra cuộc thi piano Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Văn hoá 04/06/2019 16:12

(Tổ Quốc) - Từ ngày 12/6 - 17/6 tới, tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Cuộc thi piano Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Sắp diễn ra cuộc thi piano Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự cuộc thi năm 2018/SGGP

Đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả các thí sinh thuộc mọi quốc tịch, trong độ tuổi từ 6 đến 24. Thí sinh được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm các thí sinh chuyên ngành piano từ các Nhạc viện, Học viện âm nhạc; Nhóm 2 gồm các thí sinh không thuộc nhóm 1.

Theo Quy định chung, tất cả các tác phẩm thi giới hạn trong âm nhạc Cổ điển (không bao gồm các phong cách Jazz, Blue, Broadway, bán cổ điển, nhạc nhẹ). Tác phẩm thi phải được đàn thuộc lòng, không nhìn sách. Các tác phẩm thi ở các vòng không trùng nhau; Sonate chương 1 phải là chương Allegro; Các đoạn nhạc không đàn nhắc lại. Thí sinh tự chuẩn bị phần đệm và người đệm (trong phần thi Concerto). Thí sinh không được thay đổi tác phẩm thi sau khi đã đăng ký...

Mỗi nhóm thi gồm 4 bảng A, B, C, D cùng các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và một số giải Khuyến khích.

Được biết, thành phần Ban giám khảo của cuộc thi năm nay sẽ bao gồm các giảng viên, nghệ sĩ piano nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.

Cuộc thi sẽ là sân chơi hấp dẫn để các thí sinh thể hiện khả năng và học hỏi thêm kinh nghiệm. Qua đó nhằm thúc đẩy phong trào âm nhạc cổ điển, tạo môi trường sinh hoạt âm nhạc lành mạnh, thú vị và bổ ích cho thanh thiếu niên, phát hiện những tài năng âm nhạc trẻ tuổi./.

Như Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ