• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau gần 3 năm dài, Đội tuyển nữ Việt Nam mới được trở về sân nhà thi đấu

Thể thao 14/02/2020 11:57

(Tổ Quốc) - Trận đấu lượt về với ĐT nữ Australia đánh dấu trận đấu trên sân nhà đầu tiên sau gần 3 năm du đấu của ĐT nữ Việt Nam.

Trận đấu cuối cùng giữa ĐT nữ Australia và ĐT nữ Trung Quốc đã có kết quả và xác định được đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại vòng play-off. Do đội đứng Nhì bảng A sẽ phải gặp đội Nhất bảng B là ĐT nữ Hàn Quốc, một đội bóng rất mạnh, đồng nghĩa với việc tự làm khó mình nên cả ĐT nữ Australia và ĐT nữ Trung Quốc đều khá quyết tâm, thể hiện một trận chung kết bảng đúng nghĩa.

Sau gần 3 năm dài, ĐT nữ Việt Nam mới được trở về sân nhà thi đấu - Ảnh 1.

Ảnh: AFC

Theo đó, với kết quả hòa 1-1 sau 90 phút thi đấu, ĐT nữ Australia đã kết thúc vòng bảng với vị trí đứng đầu, đứng thứ 2 tại bảng A là ĐT nữ Trung Quốc. Với kết quả này, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đá hai trận lượt đi, về với đối thủ lần lượt vào hai ngày 6/3 (sân khách) và 11/3 (sân nhà).

Trận đấu đá trên sân nhà tới đây vào ngày 11/3 cũng là trận đấu chính thức trên sân nhà đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam sau gần 3 năm. Lần gần nhất thầy trò HLV Mai Đức Chung được đá trên sân nhà là tại vòng loại Asian Cup nữ 2018. Các trận đấu này được tổ chức trận sân Yanmar của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam giữa tháng 4/2017.

Sau giải đấu này, ĐT nữ Việt Nam thường xuyên phải thi đấu ở nước ngoài tại các giải đấu quốc tế trong gần 3 năm qua. Trong khoảng thời gian này, dù ĐT nữ Việt Nam đã có những trận đấu với những đối thủ quốc tế trên sân nhà nhưng đây chỉ là những trận đấu giao hữu chứ không phải thi đấu chính thức.

Theo dự kiến, sau khi hành quân đến sân nhà đối thủ vào ngày 6/3, ĐT nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ quay về sân nhà Cẩm Phả (Quảng Ninh) để tiếp đón ĐT nữ Australia vào ngày 11/3 .

Đăng Huy (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ