• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sau khi tỉnh, các cậu bé ở đội bóng Thái Lan vừa được cứu thoát đòi ăn gì đầu tiên?

Thế giới 09/07/2018 - 16:18

(Tổ Quốc) - Giai đoạn hai của chiến dịch đưa đội bóng Thái và huấn luyện viên bị mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang đã chính thức bắt đầu.

Trong cuộc họp báo vừa mới diễn ra, các quan chức chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động ở miền bắc Thái Lan, cho biết: giai đoạn hai của sứ mệnh giải cứu đặc biệt đã bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng nay (9/7).

Các thợ lặn từng tham gia vào quá trình đưa các em ra ngoài trong ngày hôm qua (8/7) cũng có tên trong danh sách của giai đoạn hai; tuy nhiên, chưa có thông tin chi tiết về những ai vào trong hang.

Theo Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osatanakorn, điều kiện thời tiết hiện tại khá giống với hôm Chủ nhật. “Các yếu tố tốt như hôm qua… Đội cứu hộ là cùng đội với hôm qua với thêm một vài thay đổi,” ông Osatanakorn nói. “Mực nước cũng không đáng lo lắng… Trận mưa ngày hôm qua không làm ảnh hưởng tới mực nước ở trong hang động”.

Các cậu bé có tình trạng sức khỏe tốt hơn sẽ được đưa ra ngoài trước, và dự kiến, nhóm cầu thủ nhí tiếp theo sẽ có mặt ở bên ngoài vào khoảng từ 7:30 tới 8:30 tối.

Ngoài ra, hiện những người đứng đầu chiến dịch giải cứu đang cân nhắc việc cho phép các bố mẹ các thành viên đội bóng đã ra ngoài hang ngày hôm qua, được gặp mặt con của mình. Khả năng lớn nhất, là cuộc gặp mặt sẽ diễn ra cách một lớp cửa kính. Trong khi chưa có kết quả kiểm tra sức khỏe của các cậu bé, sẽ không có một sự tiếp xúc trực tiếp nào được phép diễn ra.

Được biết, ba cậu bé ở trong bệnh viện đã yêu cầu được ăn pad kra pao – món thịt lợn xào húng quế quen thuộc trong các bữa cơm của người dân Thái.

Pad kra pao – món thịt lợn xào húng quế quen thuộc của người Thái

Hôm 8/7, chiến dịch đặc biệt đưa đội bóng bị mắc kẹt ra ngoài hang bằng phương pháp lặn, đã chính thức bắt đầu. Trong giai đoạn một – kết thúc vào đêm cùng ngày, đã có 3 thành viên đội bóng cùng huấn luyện viên 25 tuổi được đưa ra ngoài thành công. Dự kiến, để đưa toàn bộ những cậu bé còn lại trong hang ra ngoài, lực lượng cứu hộ sẽ cần từ 3 đến 4 ngày.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ