• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau sự cố pháo sáng, Nam Định huy động 400 cảnh sát đảm bảo an ninh trước trận gặp CLB TP.HCM

Thể thao 14/09/2019 09:59

(Tổ Quốc)- Gần 400 chiến sĩ công an, cảnh sát sẽ được điều động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB TP.HCM.

Vào ngày mai (15/09), CLB Nam Định sẽ có cuộc tiếp đón CLB TP.HCM trên sân nhà tại vòng 23 V-League 2019. Sự cố pháo sáng khiến 1 CĐV nữ phải nhập viện trên sân Hàng Đẫy đã buộc BTC các sân vận động phải nhìn nhận lại vấn đề an ninh, an toàn, đảm bảo ở mức cao nhất cho một giải đấu chuyên nghiệp.

Trước thềm trận đấu, vào chiều ngày 13/09, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh này tổ chức buổi họp triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự trên sân vận động Thiên Trường.

70143869_442673553007574_8774962246968147968_n

Tại buổi họp, các đại biểu đã khẳng định những trận đấu tới đây là những trận đấu có tính chất căng thẳng bởi kết quả của những trận đấu này liên quan trực tiếp tới việc trụ hạng của CLB Nam Định hiện đang nằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng. Do vậy, sẽ rất dễ xảy ra những hành động quá khích từ người hâm mộ.

Với những yếu tố trên, Công an tỉnh Nam Định đã đưa ra những phương án cụ thể, bố trí đủ lực lượng xung quanh khu vực khán đài để đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời diễn ra trận đấu, đồng thời bố trí các phương tiện nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi gây mất an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

Bên cạnh đó, BGĐ Công an tỉnh Nam Định, lãnh đạo các phòng chuyên môn và Công an TP Nam Định cũng đề nghị phía Sở VH-TT&DL tỉnh, BTC trận đấu, Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định và Đơn vị quản lý sân Thiên Trường phối hợp thực hiện một số biện pháp cần thiết để ngăn chặn, kịp thời xử lý được những sự cố an ninh, an toàn có thể xảy ra; ngăn chặn những hành vi phản cảm, phản văn hóa.

Được biết, Công an tỉnh Nam Định sẽ bố trí gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh tại từng vị trí. Đáng chú ý, Công an tỉnh cũng sẽ bố trí cả các tổ công tác đặc biệt để phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đủ sức trấn áp, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, phản văn hóa, phản thể thao...

Phía Công an tỉnh cũng đề nghị BTC sân chỉ đạo, quán triệt các lực lượng tham gia tổ chức bám sát các diễn biến, không được rời vị trí và phối hợp với lực lượng công an kiểm soát nghiêm ngặt, ngăn chặn hành vi mang vật dụng cấm vào trong sân....

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ