• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Khám miễn phí cho khoảng 1.700 học sinh

Sức khỏe 13/09/2019 12:58

(Tổ Quốc) - Trước những lo lắng của hàng ngàn phụ huynh có con đang theo học tại một số trường nằm trên khu vực phường Hạ Đình (Quận Thanh Xuân, Hà Nội), sáng nay (13/9), các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành thăm khám cho hơn 1.700 em học sinh.

Nhiều phụ huynh lo lắng

Trong buổi sáng 13/9, các y bác sĩ thuộc các bệnh viện như Xanh Pôn, Thanh Nhàn đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân để xuống hai trường là Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình khám miễn phí cho các em học sinh.

kham hs 2

Các em học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình được khám miễn phí vào sáng 13/9.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Tổ quốc, khoảng từ 7 giờ sáng, các phụ huynh đã bắt đầu đưa con mình đến trường theo giờ học quy định. Chia sẻ với chúng tôi, chị L.T.H (có con đang theo học tại Trường Tiểu học Hạ Đình) vẫn chưa hết lo lắng.

Chị H. chia sẻ, ngay sau khi biết thông tin rò rỉ thủy ngân từ nhà máy Rạng Đông, tôi đã cho cháu nghỉ học một vài hôm vì sợ con mình bị nhiễm độc. Chỉ cách đây ít ngày, khi có thông tin từ phía chính quyền thành phố Hà Nội là môi trường đã an toàn nên mới dám cho con đi học lại. "Nói vậy nhưng thực tế thì vẫn lo lắng lắm", chị H nói.

Đưa con đến Trường THCS Hạ Đình vào lúc 7 giờ 30 phút, anh N.T.N nói với phóng viên, từ hôm xảy ra vụ cháy đến giờ cả gia đình mất ăn mất ngủ vì có con trai theo học ở gần khu vực này. Mấy hôm nay, nghe nhà trường thông báo sẽ có y bác sĩ xuống thăm khám nên tôi dậy sớm để đưa con đến trường.

Anh N. cho biết thêm, kể từ khi vụ cháy ở nhà máy Rạng Đông xảy ra, cả gia đình hết sức hoang mang. Có lúc cũng nghĩ tìm ngôi trường nào khác cho con học vì vẫn là thời điểm đầu năm học nhưng điều kiện và hoàn cảnh gia đình không cho phép. Hôm nay các bệnh viện đến thăm khám cho các cháu như vậy là cũng thể hiện sự quan tâm, phần nào giảm bớt lo lắng cho đa số các phụ huynh rồi.

1.700 em học sinh được khám miễn phí

Có mặt tại Trường THCS Hạ Đình, chúng tôi thấy khu vực khám bệnh được chia làm 6 bàn và một số bàn đón tiếp. Em N.G.N (lớp 6, Trường THCS Hạ Đình) cho biết, do nhà ở cách xa khu vực cháy nên sức khỏe của em trong những ngày qua cảm thấy bình thường.

Image-1

Khu vực khám tại Trường THCS Hạ Đình

Còn em N.H.T (lớp 6, Trường THCS Hạ Đình) thì có biểu hiện ngạt mũi trong mấy ngày qua. "Em thấy ngạt mũi mấy hôm rồi nhưng bố mẹ bận nên vẫn chưa đi khám được. Bây giờ có bác sĩ đến trường nên em được khám luôn tại đây" – em T. nói.

Ở khu vực khám bệnh tại Trường Tiểu học Hạ Đình, em N.Đ.A (lớp 1) cho biết, sáng nay em được bố mẹ đưa đến lớp. Lúc đến thì em A. và các bạn cùng lớp được cô giáo chủ nhiệm dẫn xuống khám.

Theo thống kê, trong sáng 13/9 đã có 1.700 em học sinh tại hai trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình được khám miễn phí. Trong đó, 1.300 em của trường tiểu học và 400 em của trường THCS.

Theo đại diện các bệnh viện và nhà trường, do số lượng học sinh không quá đông và cũng có sự chuẩn bị từ trước nên việc khám bệnh có thể tiến hành xong trong 1 ngày. Ngoài ra, nếu có trường hợp em nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn.

Được biết, trong ngày hôm nay, các em học sinh được khám tổng quát, có các khu khám riêng về tim phổi, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ