• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sau vụ cho học sinh ăn cơm mốc, BGH trường Mầm non Phú Mỹ lại bị tố cáo nhập nhèm chi tiêu

Giáo dục 18/12/2018 06:23

(Tổ Quốc) - Hy hữu, khi những tố cáo Ban Giám hiệu trường Mầm non Phú Mỹ về vụ cho học sinh ăn cơm mốc, đầu cá vẫn chưa lắng xuống thì mới đây BGH trường này tiếp tục lại bị các giáo viên trong trường tố cáo.

Cụ thể, trong ngày 17/12, Phòng GDĐT thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã báo cáo về thông tin, quy trình làm việc của Hội đồng kỷ luật UBND thị xã Phú Mỹ đối với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Phú Mỹ sau khi có kết luận thanh tra về các nội dung sai phạm của Hiệu trưởng và các thành viên liên quan. Tuy nhiên, tại buổi làm việc này, Phòng lại tiếp tục nhận được đơn thư tố cáo BGH nhà trường nên vẫn chưa có quyết định kỷ luật đối với BGH, báo Người lao động đưa tin.

Nội dung đơn thư tố cáo phản ánh về việc giáo viên Phan Thị Vân Anh đã nghỉ dạy từ tháng 02/2017 nhưng BGH nhà trường và kế toán vẫn lấy hồ sơ của giáo viên này để làm chứng từ rút tiền của nhà nước, trong khi đó một số giáo viên hợp đồng có dạy tại trường thì không được trả truy lương hợp đồng.

Chưa thể kết luận sai phạm của BGH trường Mầm non Phú Mỹ do phát sinh đơn thư tố cáo mới  - Ảnh 1.

BGH trường Mầm non Phú Mỹ chưa bị kết luận sai phạm do phát sinh đơn thư tố cáo mới (ảnh: Người lao động)

Cũng liên quan đến việc chi tiêu của nhà trường, Hiệu trưởng còn bị tố cáo khoản nợ 150 triệu đồng để trả cho giáo viên hợp đồng thay giáo viên nghỉ thai sản, nhưng chỉ hợp đồng với 2 giáo viên và 2 nhân viên cấp dưỡng. Trong biên bản các giáo viên cung cấp thì có 8 người được ký hợp đồng nhưng thực tế chỉ có 4 người là làm việc tại trường, riêng 4 giáo viên có tên Tâm, Hoa, Minh, Phương không hề dạy ở trường và các giáo viên không biết những người này là ai. Ngoài ra, còn một giáo viên là nhân viên cấp dưỡng nhưng được làm thêm hồ sơ là nhân viên vệ sinh để rút tiền dù thực tế giáo viên này không làm việc đó.

Nói về sự việc này, ông Ngô Hồng Khanh, Phó trưởng phòng GDĐT thị xã Phú Mỹ cho biết, việc phát sinh thêm 2 nội dung tố cáo đang được xác minh, sẽ có kết luận sớm nhất và có hình thức kỷ luật tùy theo mức độ sai phạm: "Đơn yêu cầu bổ sung, tức là bổ sung thêm 12 nội dung tố cáo trước đây của 11 giáo viên yêu cầu, thứ hai là đơn tố cáo của 5 giáo viên trước đây là giáo viên hợp đồng của trường. Đang trong quá trình xác minh, điều tra và đến 29/12 sẽ có kết luận của đoàn. Hội đồng kỷ luật sẽ họp lại xem xét mức độ đúng, sai của Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Mỹ để đưa ra hình thức kỷ luật", thông tin trên báo Vov.

Q.N (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ