• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sẽ quy định cụ thể hơn về hình thức, nội dung niêm yết thống nhất giữa các hãng hàng không

Kinh tế 14/09/2019 14:21

(Tổ Quốc) - Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, tới đây, sẽ báo cáo Bộ Giao thông vận tải sửa thông tư quy định về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa, trong đó sẽ quy định cụ thể hơn về hình thức, nội dung niêm yết thống nhất giữa các hãng.

Liên quan đến việc Vietnam Airlines kiến nghị Cục Hàng không, Cục Quản lý giá yêu cầu các hãng thực hiện niêm yết giá vé đúng quy định, mới đây, lãnh đạo Cục Hàng không chia sẻ,  cơ quan này vừa có cuộc họp với Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) và các hãng hàng không về việc niêm yết giá vé máy bay có hay không bao gồm thuế phí.

nh_43

Hình minh họa

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, tới đây, sẽ báo cáo Bộ Giao thông vận tải sửa thông tư quy định về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa, trong đó sẽ quy định cụ thể hơn về hình thức, nội dung niêm yết thống nhất giữa các hãng.

Quan điểm của Cục Hàng không là các hãng phải niêm yết giá vé máy bay một cách đầy đủ, bao gồm các thành phần cấu thành nên giá. Đây là các niêm yết giá vé mà Vietnam Airlines đã đề xuất trước đó.

Trước đó, trong kiến nghị của mình, Vietnam Airlines cho rằng theo quy định, giá niêm yết hàng hóa dịch vụ cần bao gồm đầy đủ các loại thuế phí và lệ phí nếu có, cụ thể là ở Khoản 3, Điều 18 Nghị định 177/2013/NĐ-CP.

Hãng hàng không quốc gia cũng khẳng định mình đang thực hiện đúng quy định niêm yết giá vé đầy đủ bao gồm giá vé và các loại thuế, phí và lệ phí nêu trên, theo đó khách hàng truy cập vào website chính thức của hãng lựa chọn hành trình và ngày đi đã nhận được thông tin giá vé đầy đủ cần phải thanh toán khi mua vé. Tuy nhiên, các hãng hàng không khác lại không niêm yết giá vé không bao gồm thuế, phí ngay từ đầu trên website...

Hãng hàng không quốc gia cũng cho rằng, việc niêm yết giá không đồng nhất này dễ gây hiểu nhầm cho khách hàng về mức giá chênh lệch không chính xác giữa các hãng, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của hãng này tại thị trường, vì thế kiến nghị có giải pháp để yêu cầu và đảm bảo các hãng thực hiện việc niêm yết giá đúng quy định./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ