• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

SHB muốn phủ phim chống phản quang tòa nhà ốp kính vàng ở Đà Nẵng

Thời sự 13/05/2020 08:18

(Tổ Quốc) - Ngân hàng SHB cho biết sẽ giao đơn vị thi công thực hiện thí điểm phương án phủ phim chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Ngày 12/5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu về phương án xử lý kính phản quang tại công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Ngân hàng SHB là chủ đầu tư tòa nhà Trung tâm thương mại và Văn phòng dịch vụ (góc đường Nguyễn Văn Linh và Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Tòa nhà này cùng với tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng (đường Như Nguyệt, quận Hải Châu) do Công ty PAVNC Risemount làm chủ đầu tư, có ốp kính vàng phản quang gây chói mắt, khó chịu cho người dân trong thời gian qua (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Theo Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB Ninh Thị Lan Phương, thực hiện theo giấy phép xây dựng được duyệt, trên cơ sở các quy định hiện hành và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, SHB đã triển khai đầu tư xây dựng và đến nay cơ bản hoàn thành công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng.

"Với mong muốn tạo được điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc của TP Đà Nẵng nói chung và tuyến đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) nói riêng, Ngân hàng SHB đã lựa chọn phương án hoàn thiện mặt ngoài bằng kính màu phản quang (màu vàng).

Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện việc lắp đặt kính mặt ngoài của tòa nhà, thời gian vừa qua Ngân hàng SHB nhận được phản ánh của báo chí về việc công trình phản quang gây một số bất tiện cho người dân sống tại khu vực", bà Phương cho biết.

SHB muốn phủ phim chống phản quang tòa nhà ốp kính vàng ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tòa nhà Trung tâm thương mại và Văn phòng dịch vụ (góc đường Nguyễn Văn Linh và Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) do Ngân hàng SHB làm chủ đầu tư.

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB cho hay, SHB sẽ phối hợp với Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đối với công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng. Nếu được Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu cho phép, thời gian thực hiện sẽ từ ngày 15/5 đến ngày 20/5.

Trong thời gian từ ngày 15-20/5, trên cơ sở tham khảo ý kiến của các đơn vị chuyên môn, Ngân hàng SHB sẽ giao đơn vị thi công thực hiện thí điểm phương án phủ phim chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà.

"Sau khi tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh của nhân dân đồng thời đánh giá hiệu quả của phương án phủ phim chống phản quang, Ngân hàng SHB sẽ xin ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến nhân dân", Phó Tổng GĐ Ngân hàng SHB Ninh Thị Lan Phương cho biết.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ