• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Showbiz 2018 với hàng loạt cái cúi đầu: Xin lỗi là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn để tha thứ

Giải trí 08/02/2019 08:32

(Tổ Quốc) - Showbiz luôn là nơi có ánh hào quang rực rõ nhưng cũng quá nhiều cám dỗ, sự bất trắc và nhiều chuyện đáng bàn với vàng thau lẫn lộn. Showbiz trong năm qua đã có không ít "sạn" và bị công chúng vạch ra, cũng như chưa chấp nhận.

Cả năm hàng loạt lời xin lỗi của sao Việt

Có lẽ chưa năm nào mà sao Việt lại nói lời xin lỗi nhiều như năm 2018. Ngay từ đầu năm là màn xin lỗi của Trường Giang khi "cướp sóng" truyền hình trong lễ trao giải Mai vàng để cầu hôn Nhã Phương. Cầu hôn là chuyện riêng tư cá nhân nhưng đã bị Trường Giang đem ra giữa chốn đông người công khai khiến dư luận chỉ trích dữ dội, buộc lòng "Mười khó" phải xin lỗi sau 4 ngày im lặng.

Showbiz  2018 với hàng loạt cái cúi đầu: Xin lỗi là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn để tha thứ - Ảnh 1.

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương ngay trên sóng truyền hình khiến khán giả phản đối và buộc lòng nam nghệ sĩ phải nói lời xin lỗi

Những hình ảnh phản cảm của người mẫu Lại Thanh Hương khi đón các cầu thủ U23 từ Thường Châu trở về bị rò rỉ đã khiến nhiều người khó chấp nhận. Sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề, người mẫu này đã phải lên tiếng xin lỗi.

Cũng có lỗi ăn mặc phản cảm, thách thức dư luận là trường hợp của Sỹ Thanh khi thực hiện bộ ảnh lố bịch trước những địa danh nổi tiếng của Sài Gòn.

Tiếp đến là scandan gạ tình ầm ĩ tốn rất nhiều giấy mực của báo chí khi nam ca sĩ Phạm Anh Khoa bị vũ công Phạm Lịch và một số người cùng một tố gạ tình. Sự cố này đã khiến Phạm Anh Khoa phải xin lỗi đến hai lần vì sự vòng vo, thiếu thành thật của nam rocker ở lần xin lỗi đầu tiên.

Mối tình tay ba Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng – An Nguy được tuyên bố giữa thời điểm nhạy cảm khi một bên bộ phim mới có Kiều Minh Tuấn và An Nguy đóng sắp ra mắt, một bên là mối tình được coi là "cổ tích", đáng ngưỡng mộ của nam diễn viên họ Kiều và Cát Phượng đã ăn sâu trong lòng khán giả. Sự cố này khiến nam diễn viên "Em chưa 18" phải nói lời xin lỗi.

Showbiz  2018 với hàng loạt cái cúi đầu: Xin lỗi là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn để tha thứ - Ảnh 2.

Những nghệ sĩ này cũng buộc phải nói lời xin lỗi và tốn không ít giấy mực báo chí trong năm 2018

Gây xôn xao dư luận trong một hoạt động từ thiện khi các nghệ sĩ ký tên vào tranh đã bị nhiều ý kiến chỉ trích khiến một số nghệ sĩ phải nói lời xin lỗi.

Hòa Minzy cũng mượn thẻ người quen để vào hậu trường lễ trao giải nhằm gặp BTS cũng bị cộng đồng lên án, xem là hành động xâm phạm đời tư, gây rối tại sự kiện quan trọng. Cuối cùng Hòa Minzy phải nói lời xin lỗi. Nhưng chỉ một thời gian sau, Hòa Minzy lại dính phải lùm xùm với fan khi bị tố chảnh chọe và nữ ca sĩ lại tiếp tục cúi mình xin lỗi.

Chưa hết, một câu chuyện khác khiến dư luận chú ý không kém là lời tố Đàm Vĩnh Hưng của Phạm Ngọc Luân. Đáng tiếc sự việc đã khiến Đàm Vĩnh Hưng – người trong cuộc cũng như dư luận chỉ trích dữ dội và chỉ không quá 24h, khán giả lại phải nghe lời xin lỗi của Phạm Ngọc Luân.

Nam ca sĩ Tuấn Hưng với hàng loạt "tai bay vạ gió" cho đến vận hạn đen đủi đeo bám năm 2018 cũng bị dính vào vụ việc Hoa Vinh chế lời bài hát phản cảm, tục tĩu. Để làm dịu dư luận, Hoa Vinh đã phải xin lỗi ca sĩ Tuấn Hưng.  

Trong những ngày gần Tết Nguyên đán 2019, danh hài chiến thắng cũng dính vào lùm xùm khi tham gia đóng hài Tết có những cảnh phản cảm. Bên cạnh lý do nể nang, tin tưởng kịch bản nên không đọc trước thì nam nghệ sĩ này cũng buộc lòng nói lời xin lỗi khán giả.

Đây chỉ là một số sự việc khá nổi cộm được báo chí và dư luận nhắc đến nhiều trong năm qua, còn thực tế, có lẽ còn nhiều vụ việc khác của giới nghệ sĩ phải nói lời xin lỗi.

Xin lỗi là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn là để tha thứ

Nếu như chúng ta thường nghĩ không ai làm một việc gì biết là sai trái, biết là phải xin lỗi mà vẫn làm. Xin lỗi là khi chúng ta không hoặc chưa thể lường trước việc làm, hành động của mình là sai nhưng nó vẫn xảy ra và ảnh hưởng đến người khác. Bởi vậy, xin lỗi là sự tự nhìn thấy, nhìn ra sai lầm của mình để khắc phục, sửa chữa và mong người bị ảnh hưởng thông cảm, thứ lỗi, cho qua.

Nhìn lại những lời xin lỗi của giới showbiz trong năm 2018 không khó để nhận ra sai lầm này. Nhưng bên cạnh đó cũng có cả lời xin lỗi được toan tính trước, lường được trước hậu quả mà họ vẫn làm như trường hợp Phạm Ngọc Luân là một ví dụ điển hình.

Có nghệ sĩ từng bóng gió rằng, đôi khi giới showbiz cố tình "gây sốc" bằng lời nói, hành động để gây sự chú ý, rồi sau nếu có "vấn đề gì" gì chỉ cần nói lời xin lỗi. Lời xin lỗi là một cứu cánh và dĩ nhiên, chả mất gì.

Showbiz  2018 với hàng loạt cái cúi đầu: Xin lỗi là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn để tha thứ - Ảnh 3.

Phan Ngọc Luân (trái) là học trò của Đàm Vĩnh Hưng, nhưng có lẽ vì muốn nổi tiếng bởi "tai tiếng" nên Phạm Ngọc Luân đã không ngần ngại "tố" những chuyện khá nhạy cảm về giới tính

Sở dĩ có việc "đốt đền" để nổi tiếng là bởi trước đó đã có những nghệ sĩ muốn "ăn xổi", không nỗ lực bản thân, không vì nghệ thuật nhưng lại muốn nhanh chóng bước vào showbiz, từng làm điều "tai tiếng" để được chú ý và ít nhiều đã đạt được mục đích. Bởi vậy, một số người đã đi theo vết xe đổ này mà quên rằng khán giả giờ đây đã khác, khán giả giờ đây đã không chấp nhận scandan trở thành cánh cửa mở toang cho bất kỳ ai bước vào showbiz.

Có lẽ từ trước tới nay, chưa năm nào những lời xin lỗi của giới showbiz lại nhiều như năm 2018. Đáng chú ý, trong số những người phải nói lời xin lỗi ngoài những người non trẻ, chưa nhiều va vấp còn có người đã khá có tên tuổi và chỗ đứng trong lòng công chúng.

Thế mới thấy, showbiz luôn là nơi có ánh hào quang rực rỡ nhưng cũng quá nhiều cám dỗ, sự bất trắc và nhiều chuyện đáng bàn với vàng thau lẫn lộn. Showbiz trong năm qua đã có không ít "sạn" và bị công chúng vạch ra, cũng như chưa chấp nhận. Nếu nghệ sĩ không tỉnh táo, không giữ được bản thân thì chỉ một phút bất cẩn có thể phải cúi đầu xin lỗi công chúng. Và ngay cả có những người dù đã xin lỗi công khai trước công chúng nhưng vẫn khó lòng được tha thứ, khó lòng bình thường trở lại vạch xuất phát như chưa từng mắc lỗi. 

Showbiz  2018 với hàng loạt cái cúi đầu: Xin lỗi là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn để tha thứ - Ảnh 4.

Hòa Minzy hết lần này đến lần khác phải xin lỗi khiến khán giả mong chờ sự sửa chữa lỗi lầm của nữ ca sĩ thành thực và đừng lặp lại. Ảnh vov.vn

Không có cách nào khác, người nghệ sĩ muốn đứng lên, muốn sửa chữa sai lầm phải chứng minh bằng việc mình làm để công chúng thấy. Bởi khó mà ngày một ngày hai sau lời xin lỗi được chấp nhận ngay. Nghệ thuật chân chính luôn đòi hỏi người của công chúng phải nỗ lực, lao động, vì nghệ thuật chứ không thể bằng những trò gây sốc. Đây có lẽ là hình phạt âm thầm nhất, nghiêm khắc nhất mà công chúng đòi hỏi ở người nghệ sĩ khi mà ngay cả đã xin lỗi cũng chưa chắc được chấp nhận.

Xin lỗi của nghệ sĩ có thể xem là cách để hoàn thiện bản thân chứ chưa hẳn để tha thứ?.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ