• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sinh viên Ấn Độ phải đội hộp carton làm bài kiểm tra để chống gian lận thi cử

Giáo dục 20/10/2019 19:15

(Tổ Quốc) - Tờ The Tribune ngày 19/10 thông tin, 50 sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học tại Karnataka đã phải đội hộp carton trong khi làm bài thi giữa kỳ nhằm ngăn chặn việc sao chép bài.

Vụ việc gây 'sốc' này xảy ra từ hôm thứ Tư sau khi một clip đăng tải trên mạng xã hội hôm thứ Sáu cho thấy, một loạt sinh viên của một trường đại học phải đội hộp carton để làm bài kiểm tra giữa kỳ các môn kinh tế và hóa học tại lớp học của họ.

Trên mặt trước của hộp carton được khoét một ô vuông chỉ đủ để các sinh viên nhìn đề thi và làm bài, chống lại việc nhìn sang bài của các sinh viên khác trên cùng hàng ghế.

Một quan chức giáo dục nước này cho biết, trường yêu cầu sinh viên làm như vậy nhằm ngăn chặn việc sinh viên sao chép bài của nhau trong các kỳ thi.

sinh vien An Do doi thung caton chong gian lan thi cu

Các sinh viên Ấn Độ phải đội thùng carton làm bài kiểm tra giữa kỳ (ảnh từ clip)

Ngay sau đó, một thông báo đã được gửi đến trường đại học Bhagat Pre-University để tìm lời giải thích cho việc ép buộc sinh viên của trường đội hộp carton trong khi làm bài kiểm tra, một quan chức quận Haveri, Karnataka trả lời IANS qua điện thoại.

Dù việc này được thực hiện với mục đích gì đi chăng nữa thì không thể để các sinh viên này phải làm như vậy trong khi kiểm tra. Chúng tôi cũng không yêu cầu hay có quy định nào về việc này, vị này khẳng định.

Phản ứng trước vụ việc, Bộ trưởng Giáo dục bang S. Suresh Kumar cho rằng, đây là một hành động "không thể chấp nhận được".

Không ai có quyền đối xử với người khác "như con vật" như vậy, việc phân biệt đáng xấu hổ này sẽ bị xử lý nghiêm, ông Kumar đăng tải trong một dòng Tweet.

Thanh minh cho hành động này, lãnh đạo trường M.B. Satish đã trả lời báo chí rằng, một trường đại học ở Bihar đã áp dụng phương pháp tương tự khi sinh viên làm bài kiểm tra nhằm chống lại việc chép bài tràn lan trong các kỳ thi, phương pháp này nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội.

Người này nói thêm, "chúng tôi chỉ đang thử xem phương pháp này có hiệu quả thế nào và trước khi các sinh viên làm thử, chúng tôi cũng đã nói trước với họ", IANS đưa tin.

Khánh Vân

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ