• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam giành giải Nhất giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019

Giáo dục 01/12/2019 21:47

(Tổ Quốc) - Đỗ Vũ Minh Ngọc - Sinh viên khóa 59, khoa Hội họa, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) là 1 trong số 10 thí sinh đoạt giải Nhất giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019.

Sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam giành giải Nhất giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019 - Ảnh 1.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất trao giải Nhất cho sinh viên Đỗ Vũ Minh Ngọc.

Sáng 01/12, tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019. Đây là giải thưởng hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Năm 2019, giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" đã thu hút được tổng số 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước. 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng bao gồm: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Đề tài tham gia xét Giải thưởng phải được hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá xếp loại xuất sắc. Đây là những đề tài có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Ưu tiên đề tài được triển khai ứng dụng trong thực tế hoặc có công bố khoa học từ kết quả nghiên cứu của đề tài trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, đảm bảo tính trung thực trong nghiên cứu khoa học và chưa được trao bất kỳ một giải thưởng nào cấp Bộ hoặc tương đương cấp Bộ trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ. Các đề tài sẽ trải qua vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo để chọn ra những đề tài xuất sắc nhất.

Kết quả sau vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019.

Theo đó, Đỗ Vũ Minh Ngọc đã giành giải Nhất giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019, với đề tài "Nghiên cứu ứng dụng hoa văn họa tiết trang phục dân tộc thiểu số vào thiết kế bộ bưu thiếp tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam". Trước đó, cũng đề tài này, Minh Ngọc đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Euréka lần 21 năm 2019.

Minh Huyền

NỔI BẬT TRANG CHỦ