• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sở GDĐT Hà Nội làm việc về vụ việc thầy giáo bị nghi ngờ lạm dụng học sinh

Giáo dục 10/04/2019 22:14

(Tổ Quốc) - Trước thông tin thầy giáo dạy toán tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị nghi ngờ đã thực hiện hành vi lạm dụng học sinh, chiều ngày 10/4 Sở GDĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với Phòng GDĐT Hoàng Mai và trường THCS Trần Phú.

Thông tin trước buổi làm việc, đại diện Sở GDĐT Hà Nội cho biết, khi được phản ánh về vụ việc, Sở lập tức đề nghị làm việc trực tiếp với trường THCS Trần Phú và Phòng GDĐT quận Hoàng Mai để nắm rõ tình hình. Quan điểm của Sở sẽ xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và cố gắng để không gây ảnh hưởng tới học sinh và gia đình.

Phía Công an quận Hoàng Mai cũng đã vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Sở GDĐT Hà Nội làm việc về vụ việc thầy giáo bị nghi ngờ lạm dụng học sinh - Ảnh 1.

Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai nơi thầy giáo H. đang giảng dạy

Trước đó, vào sáng 10/4, một phụ huynh có con trai đang học tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai phản ánh với báo chí về việc con mình bị thầy giáo dạy toán tại trường lạm dụng tình dục.

Khi kiểm tra điện thoại của con, phụ huynh này phát hiện trong tin nhắn của con với các bạn có thông tin về thầy giáo luyện học sinh giỏi toán tên là H. thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các học sinh, trong đó có con trai chị và 6 bạn nam khác, hành vi này kéo dài tới hàng chục phút. Sau đó, nhiều học sinh do quá sợ hãi đã phải nghỉ học lớp ôn luyện của thầy giáo này nhưng một số bạn vẫn cố học vì thầy dạy giỏi.

Cũng theo vị phụ huynh này, nhà trường, thầy H. và phụ huynh học sinh đã có một buổi làm việc về vụ việc này. Thầy H. thừa nhận đã thực hiện hành vi sàm sỡ các em với lý do là thầy H. quý các em học sinh như con nên đã làm chuyện đó. Tuy nhiên, phía nhà trường và một số phụ huynh muốn giải quyết nội bộ vì "sự việc rất nhạy cảm".

Được biết, trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai là trường điểm của Quận này nên có rất nhiều học sinh theo học. Nếu thực sự có sự việc như vậy xảy ra đối với một giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trong trường thì đây sẽ là một vụ việc đáng tiếc đối với danh tiếng của nhà trường.

Liên quan đến vụ việc này, cuối giờ làm việc chiều nay (10/4) chúng tôi đã liên tục liên hệ với Sở GDĐT, UBND quận Hoàng Mai, và Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú để tìm hiểu thêm thông tin, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng về buổi làm việc.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này tới bạn đọc.


Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ