• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Số phận đế chế L’Oreal sau cái chết bất ngờ của người phụ nữ giàu nhất thế giới

Kinh tế 22/09/2017 10:53

(Tổ Quốc) - Người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal vừa qua đời ở tuổi 94, dẫn đến những đồn đoán về số phận của tập đoàn này.  

Liliane Bettencourt, người thừa kế đế chế mỹ phẩm L’Oreal, đồng thời là người phụ nữ giàu nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 94.

Theo đại diện của tập đoàn L’Oreal, bà Bettencourt ra đi tại nhà riêng ở Paris. Nguyên nhân của cái chết không được tiết lộ.

Là con gái duy nhất của người sáng lập L’Oreal, Eugene Schueller, bà Bettencourt sở hữu khoảng 1/3 cổ phần của tập đoàn. Từ một nhà cung cấp thuốc nhuộm tại Paris, L’Oreal đã trở thành nhà sản xuất mỹ phẩm lớn nhất thế giới với hơn 30 thương hiệu, bao gồm cả Lancome và Garnier. Năm 2016, doanh thu của L’Oreal được thông báo là 27 tỷ USD.

Theo Bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg, tài sản ròng của bà Bettencourt là 42,5 tỷ USD.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 94

Cái chết của người phụ nữ giàu nhất thế giới làm dấy lên những đồn đoán về số 23% cổ phần của L’Oreal do Nestle SA nắm giữ. Nestle SA hiện cũng là cổ đông lớn thứ hai của L’Oreal, chỉ đứng sau gia đình Bettencourt. Công ty Thụy Sỹ và gia đình Bettencourt đã ký kết một thỏa thuận hạn chế việc cả hai bên có thể tìm cách gia tăng cổ phần của mình trong vòng 6 tháng sau khi bà Bettencourt qua đời. Thỏa thuận này giờ đây sẽ chấm dứt vào tháng 3/2018.

Năm 2014, L’Oreal đã mua lại 8% cổ phần từ Nestle SA. Trang web của Nestle cho biết, công ty này sẽ tiếp tục tuân theo những gì đã ký kết với gia đình Bettencourt.

Sau khi người chồng, chính trị gia bảo thủ người Pháp Andre Bettencourt qua đời năm 2007, phần lớn thời gian trong những năm cuối đời bà Bettencourt bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý với người con trai duy nhất của hai người, Francoise Bettencourt Meyers.

Theo Bettencourt Meyers, mẹ mình không tỉnh táo và bị thao túng bởi những người thân cận, đặc biệt là một người bạn từng được bà tặng hơn 1 tỷ euro tiền mặt và quà tặng.

Gia sản của Liliane Bettencourte giờ đây sẽ được chuyển lại cho con trai Bettencourt Mayers, 64 tuổi. Ông Meyers hiện cũng là người đứng đầu công ty đầu tư của gia đình.

Luật thừa kế của Pháp quy định, là người con duy nhất của bà Liliane Bettencourt, Bettencourt Meyers sẽ nhận được ít nhất 50% bất động sản của mẹ.

(Theo Bloomberg)

 

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ