• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sơ tán hơn 12.000 người dân tại Quảng Trị trong đêm để tránh bão

Thời sự 18/09/2020 09:17

(Tổ Quốc) - Với phương châm tính mạng của người dân là trên hết, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu chính quyền các địa phương, lực lượng biên phòng tiếp tục chỉ đạo, cử lực lượng túc trực 24/24 giờ và chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão đã xây dựng.

Sáng 18/9, ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, từ tối hôm qua (17/9) địa phương này đã chủ động sơ tán hơn 4.500 hộ dân với hơn 12.000 người ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng lớn do bão đến nơi tránh trú bão an toàn.

"Hơn 12.000 người dân ở các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Hải Lăng, Triệu Phong được sơ tán đến nơi an toàn để tránh bão. Với các hộ neo đơn, người già, chính quyền sử dụng ôtô đến tận nơi. Tỉnh Quảng Trị đang lên phương án phòng tránh bão và hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng do bão gây ra", ông Đồng thông tin.

Sơ tán hơn 12.000 người dân tại Quảng Trị trong đêm để tránh bão - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra công tác phòng, chống bão đêm 17/9.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thông tin thêm, từ tối 17/9 đến sáng nay, do ảnh hưởng bão số 5, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), các xã miền núi huyện Đakrông đã xuất hiện mưa lớn kèm gió giật mạnh. Trong đó các xã nằm ven tuyến đường Hồ Chí Minh có lượng mưa lón: A Bung đạt 146 mm, A Vao 139 mm; Mưa lớn cũng khiến 4 thôn ở xã A Bung ( A Bung, La Hót, Pire1, Pire2) bị chia cắt. Hai cầu tràn A Bung – Ango và Tà Rụt - A Vao ngập sâu, chia cắt các khu vực.

Với phương châm tính mạng của người dân là trên hết, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu chính quyền các địa phương, lực lượng biên phòng tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, xã, thị trấn tiếp tục cử lực lượng túc trực 24/24 giờ và chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão đã xây dựng và ban hành.

Sơ tán hơn 12.000 người dân tại Quảng Trị trong đêm để tránh bão - Ảnh 2.

Lực lượng Biên phòng được huy động giúp người dân chằng chống nhà cửa để chống bão.

Tiếp tục vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân không được chủ quan trong việc chuẩn bị đối phó với bão lụt, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa an toàn. Nghiêm cấm tất cả tàu tuyền, người dân ra khơi đánh bắt hải sản; không cho người dân ra các khu vực lồng bè nuôi trồng thủy sản. Lập chốt cắm để yêu cầu người dân và các phương tiện qua lại ở những khu vực có nguy cơ sạt lỡ, ngập sâu…/.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ