• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sốc: Tìm thấy cocaine trong tôm tại Anh: Bí mật "chết người" được hé lộ?

Thế giới 03/05/2019 14:18

(Tổ Quốc) - Các nhà khoa học bất ngờ phát hiện chất cocaine và chất trái phép khác như ketamine trong tôm của Anh.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu tại Anh đã tìm thấy dấu vết của thuốc gây nghiện và thuốc trừ sâu trong các mẫu tôm nước ngọt ở Anh.

Sốc: Tìm thấy cocaine trong tôm tại Anh: Bí mật chết người được hé lộ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:CNN

Nhóm các nhà khoa học từ Đại học King, Luân Đôn và Đại học Suffolk đã thực hiện một nghiên cứu thử nghiệm mẫu kiểm tra động vật hoang dã, trong đó có tôm nước ngọt tại 15 điểm dọc các hạt ở Suffolk, nước Anh.

Các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy chất gây nghiện giống như loại cocaine có trong các mẫu xét nghiệm.

"Sự xuất hiện của các loại thuốc cấm trong thế giới hoang dã là điều hết sức ngạc nhiên. Chúng tôi có thể sẽ tiếp tục kiểm tra thử nghiệm tại các khu vực nội thành, trong đó có Luân Đôn", nhà khoa học Leon Barron từ Đại học King, Anh cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà nghiên cũng cho biết đã phát hiện các chất độc hại, thuốc trừ sâu trong tôm xét nghiệm. Các loại chất này được cấm triệt để ở Anh, ông Barron nói đồng thời cho biết nguồn gốc của các chất hóa học này hiện không rõ ràng.

"Mặc dù chưa thể đưa ra chi tiết nhưng chúng tôi có thể thấy các thành phần độc hại thông qua phân tích. Chúng đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và gây nguy hiểm cho các loài độc vật hoang dã", ông Thomas Miller từ Đại học King, Luân Đôn cho biết.

Các kết quả nghiên cứu đầy đủ đã công khai trên tờ báo Environment International.

Các nhà nghiên cứu cũng tuyên bố rằng, trong khi lo lắng về vấn đề môi trường, bao gồm vi nhựa và biến đổi khí hậu.

"Ô nhiễm chất hóa học không thể thấy bằng mắt thường trong thế giới hoang dã sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Chúng ta cần phải phải tập trung vào việc đẩy lùi vấn đề này và thắt chặt trong chính sách của Anh sau nghiên cứu này", Nic Bury từ Đại học Suffolk cho biết.

Việc ngăn chặn các chất độc hại gây ô nhiễm môi trường nước nên được ngăn chặn tuyệt đối ở Anh.

Vi nhựa hiện cũng là mối đe dọa khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của các loại cá, rùa biển và sinh vật biển khác. Các nhà khoa học Anh cũng cho biết, các loại vi khuẩn này có thể đi vào cơ thể con người và ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ