• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sôi nổi Giải Vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020

Thể thao 07/07/2020 09:06

(Tổ Quốc) - Khai mạc giải cầu lông huyện Hoa Lư; Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước; Sôi nổi giải Vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 là những thông tin thể thao nổi bật tại các tỉnh Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình trong những ngày vừa qua.

Sôi nổi Giải Vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 - Ảnh 1.

Giải Vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020. Ảnh: Hà Nội mới

Hà Nội: Giải Vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 do Tổng cục Thể dục – Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Hà Nội tổ chức vừa kết thúc tại Nhà thi đấu Thể thao huyện Sóc Sơn.

Tham dự giải năm nay có 6 đơn vị mạnh nhất của bộ môn cầu lông trên toàn quốc, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, Đồng Nai, Công an nhân dân và thành phố Hải Phòng.

Tại giải, các VĐV thi đấu theo thể thức Sudirman Cup, một trận đồng đội sẽ thi đấu theo thứ tự: 01 trận đơn nam; 01 trận đơn nữ; 01 trận đôi nam; 01 trận đôi nữ và 01 trận đôi nam nữ. Các đội được bốc thăm chia đều vào các bảng và thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm. Thi đấu các trận đồng đội để xác định tranh hạng từ 7/8 đến ngôi vô địch.

Qua nhiều ngày tranh tài quyết liệt, Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 đã tìm ra được nhà vô địch. Không nằm ngoài dự đoán, với số lượng vận động viên trẻ và trình độ đồng đều, đoàn Bắc Giang đã giành huy chương Vàng chung cuộc sau khi giành thắng lợi 3 – 2 trước đoàn Thành phố Hồ Chí Minh ở trận chung kết. Huy chương Bạc thuộc về đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và huy chương Đồng thuộc về đoàn Đồng Nai.

Giải Vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 là giải đấu được tổ chức nhằm thúc đẩy việc đào tạo lực lượng đồng đều cho cả nam và nữ của các đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Qua Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam – nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020 cũng là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng thi đấu của các vận động viên, công tác đào tạo chuyên môn tại các tỉnh, thành, ngành. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong Giải đấu lần này tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo, nhằm bổ sung vào đội tuyển quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và thế giới; đặc biệt hướng tới việc tuyển chọn lực lượng vận động viên tốt nhất chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vào năm 2021 (SEA Games 31) mà Việt Nam đăng cai tổ chức.

Theo BTC, giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn cao, giải xuất hiện nhiều gương mặt trẻ thể thi đấu xuất sắc xứng đáng là nòng cốt kế cận thay thế các tay vợt đàn anh, đàn chị.

Ninh Bình: Ngày 6/7, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ khai mạc Giải cầu lông huyện năm 2020.

Tham gia giải đấu có hơn 100 vận động viên đến từ 15 công đoàn cơ sở. Các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ.

Đây là dịp để các đoàn viên công đoàn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động.

Qua đó phát hiện các hạt nhân năng khiếu thể dục thể thao để tuyển chọn, hình thành lực lượng vận động viên mũi nhọn trong phong trào thể dục thể thao của huyện.

Giải cầu lông huyện Hoa Lư 2020 cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lao động sản xuất, học tập trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải đấu sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/7.

Nam Định: UBND huyện Hải Hậu vừa tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước huyện Hải Hậu năm 2020.

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, trên địa bàn huyện hàng năm vẫn sảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa bão và dịp hè. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi.

Việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng. Để người dân nhận thức được việc bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác, biết bơi chưa đủ mà mỗi người phải được trang bị kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước.

Tại Lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh đã được xem trình diễn những kỹ thuật bơi cơ bản và cách xử lý, sơ cứu khi gặp người bị đuối nước do các Vận động viên bơi thành tích cao của Tỉnh và em học sinh năng khiếu trong đội bơi tỉnh Nam Định thực hiện./.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ